serie-a

วิเคราะห์บอลกัลโช่ซีรี่ย์เอ อิตาลีนัดที่ 29

Thaibets365 team | 01 / 04 / 2021

มาแล้วบทวิเคราะห์ฟุตบอล กัลโช่ ซีรี่ย์ เอ ที่กำลังเข้าถึงช่วงโค้งสุดท้ายสุดสัปดาห์นี้จะเป็นเกมนัดที่ 27 ของฤดูกาล  หลายๆทีมกำลังลุ้นพื้นที่ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก และยูโรป้าลีก  5 ทีมหัวตารางที่กำลังขับเคี่ยวกันอย่างสนุกเพราะคะแนห่างกันไม่ถึง 11 แต้ม  กับในลีกที่เหลือความเป็นได้ที่จะคว้าแชมป์ยังคงอยู่เสมอ  แต่ที่ 1 อย่าง อินเตอร์ มิลาน ก็แข่งน้อยกว่า 1 เกมดูแล้วมีโอกาสมากที่สุดกับฟอร์มการเล่นในตอนนี้  ยูเวนตุส และนาโปลี ที่แข่ง 27 เกมเท่ากันยังต้องรออินเตอร์ มิลานพลาดก่อน  ที่สองเอซี มิลาน และที่สาม อตาลันต้า นั้นแข่งมากกว่า 1 เกมก็ยังมีคะแนนตามหลัง อินเตอร์ อยู่เช่นกัน

ส่วนในโซนตกชั้นยังสลับกันอยู่ใน 4 ทีม โตริโน่่ เข้าเส้นเหนือโซนตกชั้นกำลังเค้นฟอร์มเพื่อที่จะหนีให้ห่างแต่ดูแล้วคงจะยังไม่พอ  ส่วนสามทีม กาญารี่ , ปาร์ม่ากัลโช่ 1913 , โครโตแน่ ดูจากฟอร์มการเล่นฤดูกาลนี้แล้วโอกาสตกชั้นมีสูงมาก โดยเฉพาะ โครโตเน่เก็บได้เพียง 15 แต้มจาก 28 เป็นผลงานที่ห่วยสุดในลีก ส่วนปาร์ม่า ก็เสมอกับแพ้ซะส่วนมาก  ดูแล้วน่าจะเป็นกาญารี่ กับโตริโน่ ที่ต้องแข่งกันทำผลงานให้ดีเพื่ออยู่รอดในกัลโช่ซี่รี่ย์เอ ต่อไป

 

­วันที่ 3 เมษายน 2021 มีแข่งทั้งหมด 9 คู่

คู่ เอซีมิลาน VS ซามพ์โดเรีย เวลา 17.30 น.

คู่นี้ด้วยขุมกำลังแล้ว เอซี มิลานดูดีกว่ามากและถ้าเทียบที่เคยพยกันใน 10 เกมหลัง เอซี มิลานทำได้ดีกว่า ชนะไป 5 เสมอ 2 แพ้ 3 เกม  นัดแรกของฤดูกาลเป็นเอซี ที่บุกไปเอาชนะ ซามพ์โดเรีย ได้ถึงถิ่นเอซีเพิ่งจะชนะ ฟิออเรนติน่ามา 2-3 และกลับมาสู่ทางของชัยชนะได้อยู่เพียงแต่นักแตะเพิ่มจะพลาด ในเกมยุโรป  อาจจะเสียกำลังใจไปบ้าน  แต่ก็ทำให้ทีมมามุ่งกับเกมในลีกมาขึ้น  ส่วนซามพ์โดเรีย  หลังจากที่ไม่ชนะใครติดกัน 5 เกมก็เจอหนทางของชัยชนะสักที  ในการเปิดบ้านเฉือดโตริโน่ในนัดล่าสุด  แต่ดูจากฟอร์มแล้วยังไม่น่าจะบุกไปชนะ เอซีได้ถึงถิ่น ฟันธง เอซีเก็บสามแต้มในบ้านได้แน่นอน

 

คู่ อตาลันต้า VS อูดิเน่เซ่ เวลา 20.00 น.

คู่นี้ ดูแล้วเจ้าบ้านจะกินหมูเพราะอตาลันต้า กำลังฟอร์มเด่นชนะสองเกมติดในลีก ไม่ต้องเล่นในบอลยุโรปเพราะตกรอบแล้ว  ความสนใจพุ้นแต่บอลในลีกอย่างเดียว  แนวรุกค่อนข้างไหลลื่นทำประตูได้สองถึงสามลูกในแต่ละเกม  และไม่ค่อยเสียประตูในแนวรับอย่างมากก็ไม่เกิน 1 ประตู  ผิดกับทีมเยือน อูติเนเซ่ ที่ไม่ชนะสองเกมติด แพ้ในเกมล่าสุดฟอร์มตกในช่วงนี้  และสถิติที่พบกัน 5 เกมหลังอตาลันต้า ไม่แพ้เลยยิง อูติเนเซ่ไม่ต่ำกว่าสองลูก  มีแต่เกมนัดแรกของฤดูกาลที่เสมอ 1-1  ฟันธงยังไงก็เจ้าบ้าน อตาลันต้า ชนะใสๆไม่ต้องกังวล

 

คู่ เบเนเวนโต้ VS ปาร์มากัลโช่ 1913 เวลา 20.00 

คู่นี้ต้องสนุกแน่การพบกันค่ำคืนวันเสาร์  เพราะทีมเยือนต้องการจะหนีออกจากโซนตกชั้น  ส่วนเจ้าบ้านก็ต้องการ 3 แต้มเพื่อหนีให้ไกลจากโซนตกชั้นเช่นกัน  ฟอร์มของเจ้าบ้าน เบเนเวนโต้ เกมนัดล่าสุดเพิ่งชนะ ยูเวนตุส กำลังใจมาเต็มและก็เล่นได้ดีขึ้น  ส่วนปาร์ม่านั้นฟอร์มห่วนเกือบทั้งฤดูกาลจนปัจจุบัน  กองหน้าฝืดมากตลอด 28 เกมทำได้ 26 ประตูน้อยที่สุดในลีกแล้ว  และเกมเยือนใน 13 นัดชนะแค่นัดเดียว  ฟันธงดูแล้ว เบเนเวนโต้ ก็เก็บสามแต้มแน่นอน

 

คู่ กาญารี่ VS เวโรน่า เวลา 20.00 

คู่นี้ โดยรวมแล้วฟอร์มตกด้วยกันทั้งคู่เพราะ กาญารี่ แพ้มาสองเกมติดแล้ว ดูการเล่นแล้วโดนอัดใส่ตลอดไม่ค่อยน่าเชียร์  ส่วนทีมเยือน เวโรน่า ยิ่งแย่กว่าเพราะฟอร์มแพ้ติดกันสามเกม เสียไป 9 ประตูยิงได้แค่ 2 ประตู  ทั้งแนวรุกแนวรับนั้นน่าเป็นห่วง แดนกลางเก็บบอลไม่ได้เลย  แต่ถ้าเอาจากสถิติที่เคยพบกันเป็นเวโรน่าที่ทำได้ดีกว่า กาญารี่  แต่ถ้าดูจากฟอร์มการเล่นในตอนนี้  ฟันธงเกมนี้ให้เสมอกันไปก่อน

 

คู่ เจนัว VS ฟิออเรนติน่า  เวลา 20.00 

คู่นี้ เป็นทีมในกลุ่มท้ายตารางแต่สถานการณ์ของ เจนัวดูดีกว่ามาก  ฟอร์มการเล่นกำลังเข้าทางดีขึ้นเป็นลำดับ  เกมนัดล่าสุดก็เพิ่งบุกไปชนะ ปาร์ม่า มาด้วย  ส่วนฟิออเรนติน่านั้นอยู่ในโซนตกชั้น  ที่ต้องการดิ้นหนีตายจากจุดนี้แต่ฟอร์มการเล่นก็ยังไม่คงเส้นคงวา  แพ้มากกว่าชนะ  เกมล่าสุดก็เพิ่งแพ้ให้เอซี มิลานไป 2-3 คาบ้านตัวเอง  แต่ดูจากที่สองทีมเคยพบกัน 10 เกมหลังสุดเสมอกันไปถึง 7 เกม  แต่ฟอร์มการเล่นของเจนัวตอนนี้ยังไงก็ดูดีกว่า ฟันธงเจนัว เก็บชัยเหนือ ฟิออเรนติน่า ในบ้านตัวเองได้แน่นอน

 

คู่ ลาซิโอ VS สเปเซีย เวลา 20.00 

คู่นี้ ลาซิโอต้องการชัยชนะเพื้อช่วงชิงพื้นที่คว้าตั๋วไปยูโรป้าลีก  หรืออาจจะต้องการไปยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกก็ได้  กับเกมที่เหลือของฤดูกาลและลาซิโอหลังจากที่ตกรอบ ยูฟ่าแชมป์ลีกแล้วก็กลับมาชนะสองเกมติดในลีก  ขุมกำลังก็ดูดีกว่าตัวหลักๆอยู่กันครบ  ส่วนสเปเซียทีมน้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาก็ถือว่าทำได้ดี  แต่ก็ยังน่าเป็นห่วงอยู่อันดับ 15 กับฟอร์มที่กลับมาชนะหลังจากหาทางชนะอยู่ถึง 5 เกม  ดูแล้วฟันธงลาซิโอ กินแบบสบายเพราะพบกันสองครั้งไม่เคยแพ้เลย

 

คู่ นาโปลี VS โครโตเน่ เวลา 20.00  

คู่นี้ เคยพบกันแค่ 7 เกมสองครั้งแรกแตะกันในดิวิชั้น 2 อีก 5 เกมมาแตะกันในกัลโช่  เป็นนาโปลีที่เอาชนะไป ใน 5 เกมหลังสุด  ยิง โครโตเน่ ไป 12 ประตูเสียแค่ 2 ประตู  บวกกับฟอร์มการเล่นของนาโปลีในตอนนี้  ไม่แพ้ใครในลีกมา 5 เกมติดแล้วฟลูทีมากๆ  ส่วนโครโตเน่ 10 เกมหลังในลีกแพ้ 9 ชนะ 1 โดยเป็นการแพ้ติดกันสองเกมหลังสุดด้วย  สถานการณ์ไม่สู้ดีอยู่บ๋วยของตารางไม่ชนะใครเลยเกมเยือน  ฟันธงให้นาโปลี เล่นแบบไม่ต้องเหนื่อยกันเลยเก็บสามแต้มสบายๆ

 

คู่ ซัสเซาโล่ VS เอเอส โรม่า เวลา 20.00 

คู่นี้ดูแล้วฟอร์มการเล่นในตอนนี้ไม่ต่างกันแม้โรม่าจะเหนือกว่าในสถิติที่พบกัน  คือแพ้ให้กับเจ้าบ้านซัซเซาโล่ 1 เกมจาก 10 นัด  แต่ในลีกโรม่าก็เพิ่งมาสองเกมติดให้กับทีมรองบ๋วยอย่าง ปาร์ม่า และมาโดนนาโปลีอัดอีก ทั้งสองเกมไม่ได้ประตูเลยเสียไปถึง 4 ลูก  อาจจะเพราะไปเน้นในยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก  ส่วนซัซเซาโล่ ก็ไม่ได้กีไปกว่ากันเพิ่งแพ้ให้กับโตริโน่ทีมท้ายตาราง  ดูแล้วทั้งสองทีมน่าจะเล่นกันระวังพอสมควร  ฟันธงเอเอส โรม่า บุกมาแบ่งได้แต้มเดียวคงผลเสมอ

 

คู่ โตริโน่ VS ยูเวนตุส เวลา 22.59 

คู่นี้ โตริโน่ต้องการหนีให้ห่างจากโซนตกชั้นท้ายตารางแต่  ฟอร์มการเล่นก็ยังไม่สู้ดีแพ้ ชามพ์โดเรีย ในเกมล่าสุดดูแลวฟอร์มการเล่นของทีมยังไม่นิ่ง  แนวรุกโอกาสเข้าทำน้อยมากแดนกลางยังไม่ประสานเท่าที่ควร  หลังก็ค่อนข้างรั่วไปหน่อย  แต่โดยรวมยังพอประครองตัวไปได้  ส่วนยูเว่ นั้นกำลังขับเคี่ยวกับทีมหัวตารางเพื่อถ้วยแชมป์ลีกแม้คะแนนจะห่างที่หนึ่งอยู่ 10 แต้มแต่ก็ยังมีโอกาสกับเกมที่เหลือ  แม้จะพลาดท่าให้เบเนเวนโต่เกมล่าสุดก็ไม่น่ามีปัญหา  ฟันธง ยูเวนตุส บุกมาเอาชนะ โตริโน่ถึงถิ่นแน่นอน

 

วันที่ 4 เมษายน 2021 มีแข่งทั้งหมด คู่

คู่ โบโลญญ่า VS อินเตอร์ มิลาน เวลา 01.45 

คู่นี้ ดูสบายที่สุดเพราะอินเตอร์ มิลานนำห่างที่สอง เอซี มิลาน อยู่ 6 แต้มและแข่งน้อยกว่า 1 เกม  ชนะติดกัน 8 แล้วเรื่องตัวนักแตะไม่มีปัญหาไดไม่ต้องเล่นบอลยุโรป  มุ้งมั่นแต่บอลลีกอย่างเดียวและเกมนัดแรกที่เจอกัน  ก็ยิงโบโลญญ่าไป 3-1  ส่วนโบโลญญ่าก็กำลังใจเต้ฒเปี่ยมแม้จะเป็นทีมกลางตารางก็เพิ่งชนะมาสองเกมติด  แต่ดูแล้วไม่น่าจะยันอินเตอร์ ที่ฟอร์มตอนนี้กำลังร้อนแรงได้  ฟันธงอินเตอร์ มิลานบุกมาชนะเก็บสามแต้มได้แน่นอน