PHXF แชมป์ Free Fire World Series 2021

PHXF แชมป์ Free Fire World Series

Thaibets365 team | 14 / 06 / 2021

PHOENIX FORCE คว้าแชมป์โลก Free Fire

นี่คงเป็นอีกครั้งที่ทีมตัวจากประเทศไทยได้ทำให้แฟนชาวไทย  ได้มีความสุขกับแชมป์ในรายการเกมอี-สปอร์ตในการแข่งขันชิงแชมป์โลก Free  Free Fire World Series 2021 Singapore  

ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2564 เวลา 20.00 น. (ตามเวลาไทย)ทีม PHOENIX FORCE   ได้สร้างประวัติศาสาตร์คว้าแชมป์อีสปอร์ตเกม Free Fire ชิงแชมป์โลกที่ประเทศสิงคโปร  และสามารถคว้าเงินรางวัลไปได้ 15,000,000 บาท  ในการแข่งขันครั้งนี้ไม่ได้มีตัวแทนจากไทยเพียงแค่ทีม PHOENIX FORCE  ยังมีทีม AA (Attack All Around) ที่แพ้ในรอบ PLAY-INS (รอบคัดเลือก 3 ทีมสุดท้ายเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ) ในวันที่ 28 พ.ค. 2564  ก็ได้สู้อย่างสมศักดิ์ศรีแต่ก็ยังไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ Grand Final ตามไปได้  ทำให้ทีม PHOENIX FORCE ที่ได้เข้าสู่รอบสุดท้ายเพียงทีมเดียว  ในการเป็นตัวแทนประเทศไทยหลังจากประเทศไทยพยามบนเวทีระดับโลกมากว่า 3 ปี (ตั้งแต่เกม Garena Free Fire เปิดให้บริการมา)  มากไปกว่านั้นได้สร้างสถิติในการคว้า BOOYAH! มากที่สุดในโลก นับตั้งแต่มีการแข่งขัน Free Fire มาด้วยจำนวน 4 ครั้งใน 6 เกม

รู้จักกับตัวแทนประเทศไทยทีม PHOENIX FORCE 

เดิมทีมนี้คือทีม EVOS TH (Esports Thailand) แต่ด้วยในการแข่งขันนั้นมีทีมในเครือจากอินโดนิเซียคือทีม EVOS Esports Indonesia  เข้าแข่งในรายการนี้ด้วยทำให้จำต้องเป็น เสือขาวกลายร่าง! กลายเป็นทีมต้องมีการปรับเปลี่ยนชื่อทีมและโลโก้เป็น Phoenix Force ในการแข่งขันรายการนี้  ซึ่งการมาแข่งรายการ  Free Fire World Series 2021 ไม่ได้มี THEGET ร่วมทีมาด้วยเนื่อจากอายุยังไม่ถึงเกณฑ์  แต่ผู้เล่นจากชุดแชมป์โปรลีกนั้นมากันครบ  โดยมี PHXF.NAMO (เป็นโค้ช) และผู้เล่น PHXF.DLONG, PHXF.JOENA, PHXF.LUKZ, PHXF.RAMBO, PHXF.THECRUZ, PHXF.ZEENON ร่วมทีมมากันครบ  

ทีมนี้มีผลงานที่โดดเด่นกับการคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 2 และสามารถป้องกันแชมป์ 2 ปีซ้อนไว้ได้ ในการ FF Pro league season 4 ครั้งที่ผ่านมา  และได้เป็น 1 ใน 2 ทีมที่ได้เป็นตัวแทนจากประเทศไทย เดินทางไปแข่งขัน FREE FIRE WOLRD SERIES TOURNAMENT ที่ SG  กว่าสามปีที่รอคอยกับแชมป์รายการนี้  ตอนนี้ประกาศได้แล้วว่าวงการอีสปอร์ตได้โชว์ศักยภาพเป็นหนึ่งในทีมไทยที่ทำได้  แข่งกับอีก 12 ทีมในรอบแกรนด์ไฟน่อล  พวกเขาชนะสี่นัดจากทั้งหมดหกนัดด้วยการทำคะแนนสูงสุด  สังหาร 48 แต้มและมีคะแนนทั้งหมด 113 แต้ม  คว้าเงิน 5 แสนเหรียญ หรือกว่า 15 ล้านบาทไปครอง  

ประกาศศักดา BOOYAH 4 ใน 6 เกม และ “THE CRUZ” คว้า MVP

นี่คงเป็นแมตซ์ประวัติศาสตร์ไปอีกนานกับผลการแข่งขันของทีม PHXF  ที่ทำใว้ในรายการ Free Fire World Series 2021 ณ ประเทศสิงคโปร  โดยการแข่งขันนั้นชิงชัยกันทั้งหมด 6 รอบโชว์ฟอร์มสุดโหดเก็บไปถึง 4 BOOYAH  แถม  “THE CRUZ” ที่มีสไตล์การเล่นที่ดุดันเฉพาะตัวและคว้ารางวัล MVP ของโลกในการแข่งขัน FFWS2021 ไปครอง  และนี้ไม่ใช่รางวัลแรกของเขา  ซึ่งเขาเคยคว้ารางวัล MVP มาหลายรายการแล้ว

Free Fire Pro League Season 1 (MVP Most kill)
Free Fire Pro League Season 2 (MVP)
Free Fire World Series 2021: Singapore (MVP)

นี่เป็นผลงานที่สร้างความตะลึงให้กับผู้ที่ชมผ่านสตรีมมิ่ง  ในช่วงแข่งกว่า 5.4 M Views ทำลายสถิติชมพร้อมกันทั่วโลกการันตีโดย Esports Charts  ซึ่งทำให้เห็นว่าไม่เพียงทีมต่างๆที่เข้าแข่งขันในรอบสุดท้ายทั้ง 12 ทีมเท่านั้นที่พยายามแข่งขันกันอย่างสุดความสามารถ  แต่ผู้ชมเป็นล้านๆคนที่เข้ามาร่วมเชียร์การถ่ายทอดสดครั้งนี้  กับรายการเกมสดอย่าง Free Fire ที่เข้ามาจากทั่วโลก  และเป็นการสร้างประวัติศาสตร์กับวงการอีสปอร์ตที่ถ่ายทอดสดเกมมือถือ  ที่มีแฟนๆเข้าร่วมเชียร์เกมออนไลน์บนมือถือของค่าย Garena Free Fire ตั้งแต่เปิดให้บริการมาและผู้เล่นไทยยังได้รางวัลในเกมฟรีไปอีกมากมาย  

การคว้าแชมป์ของ PHXF สร้างปรากฎการณ์มากมาย

อย่างแรกเลยนี่เป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกของทีมไทยหลังจากที่เปิดให้แข่งขันเกมนี้มา 3 ปี  ทั้งแชมป์แรกของทีมและของตั้วแทนจากประเทศไทย  เงินรางวัลที่กว่า 15,000,000 บาท  หรือจะเป็นเกมมือถือจากค่าย Garena อย่างตัวเกม Free Fire ที่สร้างสถิติมีผู้ชมมากที่สุดในโลกของเกมมือถือออนไลน์ที่มีการสตรีมมิ่งแข่งขัน  และถ่ายทอดสดให้แฟนๆได้เข้าชมจากทั่วโลกมากถึง 5.4M View  ในการแข่งขันรอบแกรนด์ไฟน่อล  ที่สำคัญการแข่งขันครั้งนี้มีดารานักแสดง และ ไอคอนนิค และเหล่ายูทูปเบอร์ อินฟลูเอ็นเซอร์มากมาย  จากหลากหลายวงการให้ความสนใจ  จนขึ้นเทรนทวิสเตอร์โลกในอันดับที่ 42 และเป็นที่ 1 ของประเทศไทยอยู่ในช่วงเวลาหนึ่งเหมือนกัน  กับทวิส #FreeFireใส่เต็ม ทำให้กระแสในวงการอีสปอร์ตที่เงียบมานานเพราะโควิด19  กลับมาคึกคักอีกครั้งในตอนนี้และเป็นแรงบรรดาลใจให้กับ  เด็กหรือนักกีฬาในทีมอื่นที่จะตั้งใจฝึกฝนและทำการแข่งขันเพื่อเก็บประสบการณ์  วันหนึ่งอาจจะทำได้แบบทีม PHXF (PHOENIX FORCE) บ้างก็ได้

เพราะนอกจากเกม FreeFire แล้วทาง Garena ยังมีเกมดังที่ทำการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง  ที่เป็นเกมมือถืออนไลน์อย่างเกมเกม RoV (Arena of Valor) เกม Call of Duty : Mobile และเกม League of Legends ซึ่งเปิดให้บริการในมากกว่า 130 ตลาดทั่วโลก  การีนายังเป็นผู้ริเริ่มให้การสนับสนุนวงการกีฬาอีสปอร์ต (eSports)  กับ FreeFire ที่ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องกับรูปแบบเกม Mobile Battle Royale  ด้วยยอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในโลกติดกัน 2 ปีซ้อน (พ.ศ.2562 - 2563) จากการจัดอันดับของ App Annie