โอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ชนะน็อค

โอ๋ ไก่ย่างห้าดาว" ชนะน็อก "อลาเวอร์ดี

Thaibets365 team | 03 / 01 / 2023

น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวป้องกันแชมป์

"น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว" ชนะน็อก "อลาเวอร์ดี" ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย

ผ่านไปแล้วกับการป้องกันแชมป์รายการ ONE ลุมพินี ระหว่างน้องโอ๋ "ไก่ย่างห้าดาว” นักชกมวยไทย ที่ไล่ถลุงผู้ท้าชิงชาวรัสเซีบ อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ (เพชฌฆาตหน้าเด็ก) แบบชยะน็อกในยกที่ 3 ป้องกันเข็มขันแชมป์โลกมวยไทย รุ่นแบนตัมเวต น้ำหนัก 145 ป. เมื่อ 20 มกราคม 66 "วันศุกร์ที่ผ่านมา"

โอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ป้องกันแชมป์ครั้งที่ 7 สำเร็จ

ในการแข่งครั้งนี้ น้องโอ๋ สามารถป้องกันแชมป์สมัยที่ 7 ได้ด้วยฟอร์มการชกที่ดุดันจัดเต็มให้คู่ต่อสู้ แม้ตัวเองจะเกิดแผลแตกในช่วงต้นก็ตาม เสียงเชยร์จากในสนามลุมพินี กลับทำให้เขาฮึดสู้อีกครั้ง ฮึดกลับมาไล่ถลุงคู่ชกจนชนะน็อกในยกที่ 3 ทำให้ ชาตรี ศิษย์ยอดธง บอสใหญ่อัดฉีดเงินโบนัสให้มากถึง 50,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 1.7 ล้านบาท หลังจบเกมทันทีไฟต์นี้ น้องโอ๋ ได้ใจผู้ชมที่ดูถ่ายทอดสดกว่า 170 ประเทศ

น้องโอ๋ ชนะน็อก อลาเวอร์ดี

ไฟต์นี้ น้องโอ๋ ชนะน็อก อลาเวอร์ดี

ไฟต์นี้เป็นการพบกันของสองนักชกสุดแกร่งของรุ่น แบนตั้มเวต ระหว่าง "ราชันฆ่าไม่ตาย" โอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ชกกับ "เพชฌฆาตหน้าเด็ก" อลาเวอร์ดี ชาวรัสเซีย อดีตแชมป์ ยกแรกเปิดมาน้องโอ่ประเคนแข้งให้แบบไม่ยั้ง แต่ อลาเวอร์ดี โต้กลับอย่างดุเดือนทำให้น้องโอ๋ได้แผลแตกแต่กรรมการให้ชกต่อ จนกระทั่งยกที่ 3 น้องโอ๋ เดินไล่ถลุงสมฉายาราชันฆ่าไม่ตาย ไล่ถลุงรัวหมัดชุดเข้าที่ท้องส่งอลาเวอร์ดี ลงไปนอนกองทำให้กรรมการยุติการชกที่ยก 3 ด้วยเวลา 2.14 นาที

จบเกมน้องโอ๋ให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่ว "อลาเวอร์ดี เป็นนักมวยฝีมือดี รูปร่างใหญ่ตัวสูงกว่า การเจอกัยเขาไม่เป็นปัญหาอะไร อลาเวอร์ดี ได้ท้าทายผมมาหลายครั้ง วันนี้เป็นโอกาสที่ผมให้เขารู้จักมวยไทย และพลังของมวยไทยอย่างแท้จริง"

การป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 7 ได่ในครั้งนี้ น้องโอ๋ สร้างสถิติใหม่เป็นการชนะเป็นครั้งที่ 10 ติดต่อกันในศึก ONE CHAMPIONSHIP และการชนะน็อกในครั้งนี้ทำให้เพิ่มสถิติชนะแบบไม่ครบยก 5 ไฟต์ติดต่อกันของ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวแชมป์โลกวัย 3ุ ปีคนนี้

กว่าจะมาเป็น โอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ทุกวันนี้

เด็กชายอภิเชษฐ์ โคตะนันท์ เป็นชาวอำเภอบ้านม่วง จังหวัดสกลนคร อยู่ในครอบครัวเกษตรกรที่บ้านทำนา พอมีอายุได้ 10 ขวบก็เหมือนเด็กผู้ชายต่างจังหวัดทั่วไปคือชกมวยหาเงิน เริ่มจากสังกัดค่ายแถวบ้านใช้นาม น้องโอ๋ ก.เกียรตินันท์ หลังจากนั้นได้ย้านมาอยู๋ ค่าย ศิษย์ อ. เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเพราะเริ่มชกในกรุงเทพ ในนามสกุลใหม่ชื่อ “น้องโอ๋ ศิษย์ อ.”

การขึ้นชกบนเวทีมวยใหญ่อย่างราชดำเนินครั้งแรก เป็นการชกแข่งขันในคู่ประกอบรายการสามารถคว้าชัยชนะมาได้ และชกที่สนามนี้มากกว่า 300 ไฟต์ จนกลานเป็นที่รู้จักในวงกว้างและหลายค่ายเริ่มสนใจ เพราะสามารถ คว้าแชมป์ประเทศไทย 2 รุ่น, แชมป์โลกสนามมวยเวทีราชดำเนิน, แชมป์โลกสนามมวยเวทีลุมพินีอีกหลายรุ่น ก่อนจะแบนเข็มก้าวเข้าสู่เวที่ระดับโลก รายการ ONE ก็สามารถคว้าแชมป์รายการนี้รุ่นแบนตัมเวตได้สำเร็จ รวมไปถึงก้าวขึ้นเป็นผู้ที่เก่งที่สุดของรายการ ONE SUPER SERIES

ประวัติ โอ๋ ไก่ย่างห้าดาว

น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ชื่อจริง นายอภิเชษฐ์ โคตะนันท์ เกิดวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ.2529 ความสูง 171 ซม. หรือ 5 ฟุต 7 นิ้ว ปัจจุบันอายุ 36 ปี เดิมทีชกในรุ่นไลท์เวท ออกอาวุธได้เฉียบคมและตรงเป้า ปัจจุบันชกในรุ่น แบนตั้มเวต และไปเป็นครูสอนมวยที่อีโวฟยิม ประเทศสิงคโปร์

สถิติการชกของ โอ๋ ไก่ย่างห้าดาว

โอ๋ เริ่มเข้าชกในรายการ ONE Championship ตั้งแต่ปี 2018 - 2023 จำนวน 10 ไฟท์ ด้วยกันเริ่มชก โดยชกชนะทุกไฟท์ ที่มีการแข่งขันดังนี้

ประวัติการชกของน้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว

ต่อมาในรายการ KINGDOM OF HEROES ต.ค. 2018 ชนะ คะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ เมห์ดี ซาทูต และ เม.ย. 2018 ก็มาชนะ ฟาบิโอ ปินกา นักชกฝรั่งเศส ข้ามมาปี 2019 เดือน พ.ย. ก็มาชนะน็อก เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์นักชกชาวไทย ในรายการ EDGE OF GREATNESS

ก.พ. 2019 ชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ หาน ซือ หาว นักชกจีน ในรายการ CLASH OF LEGENDS ต่อด้วย พ.ค.2019 ขึ้นชกกับ ฮิโรอากิ ซูซูกิ นักชกญี่ปุ่น ในรายการ WARRIORS OF LIGHT May ก็ยังชนะคะแนนเป็นเกมฉันท์ หลังจากนั้นมีโปรแกรมตะบันหน้ากับ บริซ เดลวัล นักชกแอลจีเรีย ก.ย. 2019 ใน รายการ IMMORTAL TRIUMPH นักนี้ชนะคะแนนไม่เป็นเอกฉันท์

ปี 2020 เดือน มี.ค. ชกกับ ฟิลิปเป โลโบ นักชกบราซิล ชนะน็อกใน รายการ ONE X ต่อด้วยการชนะ TKO เลียม แฮร์ริสัน นักชกอังกฤษ ในศึก ONE FIGHT NIGHT 1 จบปีในเดือน ธ.ค. น็อกเอาต์ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักชกไทย รายการ Collision Course

และล่าสุดป้องกันแชมป์รายการ ONE ลุมพินี 1 Jan 2023 ชนะ น็อกเอาต์ อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ นักชกรัสเซีย

สภาพความฟิต ในวัย 36 ปี

ด้วยวัยนี้โอ๋เป็นนักชกที่มีความสามารถ เป็นครูมวยไปสอนที่สิงคโปร แต่ยังคงมีความเฉียบคมทุกครั้งที่ออกอาวุธ ฉลาดชก อีความอึด ปัญหาและอุปสรรคไม่ใช่ข้อจำกัดในวัย 36 ปีของเขาเทียบสภาพร่างการ ต้องบอกเลยว่าดีกว่านักชกในวัย 20 กลางๆบางคนเสียอีก มีระเบียบวินัยทั้งในและนอกสนาม การสื่อสารดี เรื่องมวยไทยจัดจ้านในประสบการณ์ ทำให้ได้ฉายา "ราขันฆ่าไม่ตาย"

น้องโอ๋ ให้สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขัน

น้องโอ๋เปิดเผยความรู้สึกหลังจบไฟต์ "ผมขอขอบคุณพี่ชาตรี ที่มอบเงินโบนัส และขอบคุณ ONE Championship ที่ให้โอกาสผมกลับมาชกที่สนามมวยลุมพินี สังเวียนมวยที่ผมเคยสร้างชื่อเสียงในอดีต ผมมีความสุขมากๆ ที่ได้กลับมากชกที่ลุมพินี เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี และมีความสุขที่วันนี้ผมทำให้แฟนมวยชาวไทยทุกคนมีความสุข"