ฮ็อกกี้

 

ฮอกกี้ ออนไลน์

กีฬาฮอกกี้

กีฬาฮอกกี้ ( Hockey) เป็นกีฬาที่แข่งขันกันระหว่าง 2 ทีม โดยมีผู้เล่นทีมละ 11 คน ในเกมการแข่งขัน การตีลูกบอลนั้นจะมีลักษณะ กลมแข็ง หรือเรียกว่า ลูกพัค โดยตีให้เข้าตาข่ายของฝั่งตรงข้ามถึงจะได้คะแนน ซึ่งห้ามให้ลูกพัคถูกส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย เว้นแต่ผู้รักษาประตูของทั้งสองฝ่ายเท่านั้นที่มีสิทธิใช้มือหรือเท้าเตะลูกพัคได้แต่เตะได้เฉพาะในเขตยิงประตูเท่านั้น โดยการยิงประตูจะต้องเป็นการยิงจากภายในเขตประตู คือยิงภายในเขต 16 หลา ซึ่งจะมีเส้นโค้งเป็นเครื่องหมาย เรียกว่าหัวกะโหลก หรือที่เรียกว่า พาลูกเข้าไปยิงประตูภายในหัวกะโหลกนั่นเอง

ประวัติความเป็นมา ของกีฬาฮอกกี้ 

การแข่งขันกีฬาฮอกกี้นั้น มีประวัติการแข่งที่ยาวนานโดยมีหลักฐานจากภาพวาดของชาวอียิปต์โบราณเก่าแก่ ที่มีลักษณะคล้ายกับกีฬาฮอกกี้ในปัจจุบัน และต่อมายังได้ค้นพบว่าชาวกรีกโรมันในสมัยโบราณก็เล่นกีฬาชนิดนี้ด้วยเช่นกัน ลักษณะการเล่นอุปกรณ์จะคล้ายแบบการเล่นฮอกกี้ในปัจจุบัน แต่จะแตกต่างกันในส่วนของไม้ตีที่ปัจจุบันยาวกว่าในอดีต และลูกพัคจะทำด้วยหนังและภายในอัดขนสัตว์ไว้นั่นเอง

ต่อมากีฬาฮอกกี้ได้เป็นที่นิยมในประเทศอังกฤษ และแพร่หลายมากขึ้นในอเมริกา มีการปรับปรุงพัฒนาขึ้นเรื่อยๆจนกลายเป็นกีฬาระดับนานาชาติ ซึ่งในช่วงแรกได้รับความนิยมเล่นเฉพาะในกลุ่มผู้หญิง ต่อมาเมื่อกีฬาฮอกกี้ได้บรรจุไว้ในการแข่งขัน กีฬาโอลิมปิกแต่การแข่งขันจะมีเฉพาะทีมชายเท่านั้น

เล่นเดิมพันฮอกกี้ออนไลน์

สำหรับปัจจุบันนี้ การแข่งขันกีฬาฮอกกี้นับว่าเป็นที่นิยมมากขึ้นจากทั่วทุกมุมโลก จึงมีแฟนกีฬามากมายที่ต้องการเชียร์และร่วมสนุกวางเงินเดิมพันแบบออนไลน์ โดยการแทงเดิมพันออนไลน์นี้สะดวก รวดเร็ว และได้รับความนิยมสูง โดยคุณสามารถเดิมพันผ่านมือถือ หรือ คอมพิวเตอร์ ได้อย่างง่ายดาย ทั้ง ระบบปฏิบัติการ IOS และ Adroid ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่มีการแข่งขันจากทั่วโลก คุณสามารถฝากถอนเงินวางเงินเดิมพันได้ง่ายสะดวกสบาย

ฮอกกี้ ออนไลน์

กติกา ในการเล่นเดิมพันฮอกกี้ ออนไลน์

สำหรับการเดิมพันฮอกกี้ออนไลน์นั้น เมื่อสถานที่การแข่งขันมีการเปลี่ยนแปลงการเดิมพันของคุณจะถูกยกเลิกทันทีถือว่าเป็นโมฆะไป
การเดิมพันฮอกกี้ออนไลน์ หากเกิดการเปลี่ยนแปลงการแข่งขัน การเดิมพันจะถูกยกเลิกทันเป็นโมฆะ
เมื่อเกิดการยิงลูกโทษ ผู้ชนะจะได้รับเพิ่มอีก 1 ประตู เข้าไปในจำนวนประตูเดิม เมื่อยิงลูกโทษได้สำเร็จหลังจากจบการแข่งขัน
จะต้องทำการแข่งขันตามระยะเวลาในการเดิมพันที่ระบุไว้ให้ครบตามการเดิมพัน เว้นแต่ผู้เล่นระบุการเดิมพันไว้ในสถานการณ์อื่นๆ การเดิมพันนั้นจะถือว่าเป็นโมฆะ
การเดิมพันในช่วงเวลาที่ 3 นั้นจะไม่นับรวมช่วงต่อเวลา หรือช่วงยิงลูกโทษ
หากเกมการแข่งขันเริ่มก่อนเวลาที่กำหนดไว้ การเดิมพันก่อนการแข่งขันถือว่าใช้ได้ แต่ถ้าเดิมพันหลังการเริ่มแข่งขันไปแล้วถือว่าเป็นโมฆะ แต่ยกเว้นการเดิมพันระหว่างการเล่นในช่วงต่อเวลาจะไม่นำมานับรวม เว้นแต่จะมีการระบุไว้เท่านั้น

กฎทั่วไป ในการเดิมพันการแข่งขันฮอกกี้สนาม

จะทำการตัดสินตามผลที่เล่น ซึ่งจะแบ่งระยะเวลาออกเป็น 4 ควอเตอร์ โดยแบ่งควอเตอร์ ละ 15 นาที 
ในการเดิมพันครึ่งแรก จะทำการตัดสินด้วยผลสกอร์สุดท้ายของระยะเวลาของควอเตอร์ที่ 2 รวมถึงการหยุดเวลาการแข่งขัน
จะดูการตัดสินตามผลที่เล่นโดยแบ่งระยะเวลาดังนี้ 2 ครึ่งๆละ 20 นาที
การเดิมพันครึ่งแรกจะตัดสินด้วยผลสกอร์สุดท้าย ในระยะเวลาของครึ่งแรก ซึ่งรวมถึงการหยุดเวลาการแข่งขัน
การเดิมพันแบบควอเตอร์ (แบบครึ่ง) ผลการเดิมพันจะถือว่าใช้ได้ ต่อเมื่อการแข่งขันได้ดำเนินการแข่งครบตามเวลาที่กำหนดเท่านั้น

ประเภทการวางเดิมพัน ฮอกกี้ออนไลน์

ประเภทการเดิมพันแบบ 1 X 2 

เป็นการทายว่าทีมไหนจะชนะการแข่งขัน ในช่วงเวลาการแข่งขัน โดยตลาดการเดิมพันมี 2 ทีม เดิมพันเสมอ
แฮนดิแคป
เป็นการทายว่าทีมไหนจะชนะในแมทช์นี้ และยังรวมถึงแต้มต่อในระยะเวลาที่ระบุไว้ในแฮนดิแคประหว่างเล่น
เป็นการทายว่าทีมไหนจะชนะในแมทช์นี้ รวมถึงแต้มต่อ ในระยะเวลาที่ระบุไว้

ประเภทการเดิมพันแบบ สูง/ต่ำ

การทายผลรวมของประตูที่ได้ว่าจะสูงหรือต่ำกว่าแต้มที่เราได้ระบุไว้ ในการแข่งขัน แต่ถ้าหากในช่วงเวลาการแข่งขันเกิดถูกระงับชั่วคราว ผลการเดิมพันแบบ สูง/ต่ำจะสามารถตัดสินได้เพียงเท่านี้ และถ้าหากมีการทำคะแนนเกิดขึ้นในอนาคตจะไม่มีผลต่อการเดิมพันในครั้งนี้แล้ว ถ้าเกิดสถานการณ์นอกเหนือจากนี้ถือว่าเป็นโมฆะ
การทายผล สูง/ต่ำ (ระหว่างเล่น) เป็นการทายผลรวมของประตูที่สูงหรือต่ำกว่าแต้มที่ผู้เล่นได้ระบุไว้ในการแข่งขัน หรือในช่วงเวลาการแข่งขันแมทช์นั้นๆ
การทายผล คี่/คู่ เป็นการทายผลประตูรวมของการแข่งขัน ว่าจะออกคี่ หรือ ออกคู่
 

ฮอกกี้ ออนไลน์

กีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง 

ฮอกกี้น้ำแข็ง เป็นอีกเกมกีฬาที่ถูกพัฒนามาจากฮอกกี้สนามโดยฮอกกี้น้ำแข็ง เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ได้รับความนิยมมากในประเทศแถบตะวันตก และได้แพร่หลายความนิยมนี้ไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว โดยมีทีมกีฬาของไทยไปทำการแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็ง หรือมีการตั้งสมาคมเกี่ยวกับฮอกกี้น้ำแข็งขึ้นมาอีกด้วย โดยเป็นการเปลี่ยนจากเล่นบนสนามมาเป็นสนามลานน้ำแข็งแทน

ฮอกกี้น้ำแข็ง เล่นยังไง 

ฮอกกี้น้ำแข็งคือกีฬาที่เล่นแข่งขันบนลานน้ำแข็ง โดยวิธีการเล่นนั้นจะเป็นการตีลูกพัค โดยลักษณะลูกพัคเป็นแบบทรงกลมแบน โดยกติกาการแข่งขันนั้น จะต้องเลี้ยงลูกพัคเพื่อเข้าประตูของอีกทีม โดยแบ่งออกทีมละ 6 คน แข่ง 2 ทีม ผู้เล่น 5 และผู้รักษาประตู 1 คน

โดยเวลาในการแข่งขันนั้น จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ช่วงเวลา ช่วงเวลาละ 20 นาที และการนับแต้มคะแนนนั้นผู้เล่นจะต้องทำการยิงเข้าประตูของฝ่ายตรงข้าม เข้าประตูละ 1 คะแนน นั่นเอง

ฮอกกี้ ออนไลน์

กฎกติกาในการเดิมพัน ฮอกกี้น้ำแข็งออนไลน์ 

หากมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่ จะที่ระบุไว้ในครั้งแรกนั้นถือว่าการเดิมพันเป็นโมฆะ
การแข่งขันจะต้องมีการดำเนินไปอย่างน้อย 55 นาที หากไม่มีการกำหนดเป็นอย่างอื่นใดก่อนการแข่งขัน
เมื่อยิงลูกโทษได้สำเร็จ การยิงลูกโทษของผู้ชนะจะได้รับเพิ่มเข้าไปอีก 1 ประตู ในจำนวนประตูทั้งหมด
ระยะการเดิมพัน ที่ระบุไว้ในการเดิมพัน จะต้องทำการแข่งขันให้ครบ
การเดิมพันในช่วงที่ 3 นั้น จะไม่นับรวมช่วงต่อเวลา 
ถ้าหากเกมเริ่มก่อน เวลาการแข่งขัน การแทงเดิมพันก่อนหน้าสามารถใช้ได้ 
แต่ถ้าหากการวางเดิมพันหลังจากแข่งไปแล้วถือว่าผลเป็นโมฆะ 

ประเภทการเดิมพัน ฮอกกี้น้ำแข็งออนไลน์

การเดิมพัน แบบราคาต่อรอง สูง/ต่ำ เป็นการวางเดิมพันแบบแทงผลแพ้ชนะตามราคาต่อรอง โดยดูจากผลจำนวนประตู รวมผล สูง/ต่ำ และ การแทงผลจำนวนประตูรวมผลออก คี่/คู่ 

การเดิมพัน แบบมิกซ์ พาเลย์ เป็นการวางเดิมพันการแทงผลการแข่งขันแบบแพ้ชนะ โดยสามารถแทงผลได้หลายคู่ในบิลเดียวกัน หรือแทงแบบสเต็ปฮอคกี้น้ำแข็ง

การเดิมพัน แบบทายผลผู้ชนะ เป็นการวางเดิมพันที่เลือกผู้ชนะอันดับ 1 ในการแข่งขันรายการนั้นๆ

ฮอกกี้ ออนไลน์

รูปแบบการแทงเดิมพัน ฮอกกี้น้ำแข็งออนไลน์

การแทงเดิมพันในสปอร์ตบุ๊คออนไลน์โดยทั่วไปจะมีรูปแบบอยู่ไม่กี่อย่างที่ใช้กันอยู่

การแทงแบบ ML (Money Line) หรือมันนี่ไลน์ เป็นการทายผลผู้ชนะในการแข่งขัน โดยเลือกแทงเฉพาะผลการชนะเท่านั้น
การแทงแบบ HDP (Handicap) หรือแฮนดิแคพ เป็นการเดิมพันแบบมีราคาต่อ เมื่อต้องการชนะเดิมพันและผู้เล่นจะต้องเลือกแทงชนะตามราคาต่อที่กำหนดไว้เท่านั้น
การแทงแบบ OU (Over/Under) หรือแทงแบบสู่ง/ต่ำ เป็นการทายผลสกอร์รวมโดยทายจำนวนเกม ว่าคะแนนเกมนั้นๆจะออกมาสูง หรือ ต่ำ โดยที่ผลนั้นจะต้องมากกว่าหรือน้อยกว่าราคาต่อรองที่กำหนดนั่นเอง
การแทงแบบ OE (Odd/Even) หรือการแทงแบบคู่ – คี่ เป็นการทายผลกอร์รวม จะเลือกทายผลคะแนนชนะว่าออกจำนวน คู่ หรือ คี่ เท่านั้น
การแทงแบบ (Finish Time) คือ การเดิมพันแบบเต็มเวลาทั้งหมด

ราคาค่าน้ำ ฮอกกี้น้ำแข็ง 

สำหรับหน้าราคาเดิมพันที่มีค่าน้ำแบ่งออก 2 แบบ คือราคาน้ำแดง มีตัวอักษรสีแดง ราคาต่อหากเล่นเสียจะได้เต็มแต่ถ้าได้ก็จะได้ตามราคาน้ำ และ ราคาน้ำดำ มีตัวอักษรสีดำ ราคารองหากเล่นได้จะได้ตามราคาน้ำ แต่ละเสียจะเสียเต็มราคา