แบดมินตัน ออนไลน์

 

badminton online

แบตมินตันออนไลน์  

เริ่มต้นเกี่ยวกับกีฬานี้หากเอ่ยขึ้นมาคงไม่มีใครไม่รู้จัก  ด้วยเพราะเป็นกีฬาสากลที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก  และก้มีนักกีฬาเก่งๆหลายคนที่ยืนหนึ่งในแชมป์โลกและติดอยู่ในท็อป 10 ของโลกจากการจัดอันดับ  ของ BWF Badminton World Federation สหพันธ์แบตมินตันโลก  เป็นกีฬาที่ใช้อุปกรณ์แค่ลูกขนไก่ เร็กเก็ต ตาข่าย สามอย่างนนี้จริงๆ  กับผู้เล่นสองฝั่งเป็นกีฬาในร่มที่โดยมากจะแข่งกันในฮอลล์ใหญ่หรือ  สนามกีฬาในร่มอย่างอินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก หรือ อิมแพ็คอารีน่าเมืองทอง   

รูปแบบการแข่งขันของกีฬาแบตมินตัน

กีฬาแบตมินตันเมื่อสมัยก่อนจะมีการแข่งขันในรายการใหญ่ระดับท็อป แต่เดิมคือ ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ ประมาณ 5 รายการ  แต่หลังจากปี 2018 ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบรายการแข่งขัน  โดยการจัดรูปแบบกันใหม่แบ่งตามจำนวนเงินและคะแนนสำหรับผู้ชนะการแข่งในรายการเวิล์ดทัวร์ซี่รี่ย์เพื่อเก็บคะแนน  และจัดอันดับนักแบตว่าใครจะขึ้นเป็นที่ 1 โลกตามข้อกำหนดของ BWF (Badminton World Federation) สหพันธ์แบตมินตันโลก  ซึ่งจะมีการแข่งขันตลอดปี แบ่งเป็นประเภท ชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ชายคู่, หญิงคู่ และคู่ผสมชายหญิง  และจะถูกแบ่งออกเป็น 4 ระดับของแต่ละรายการแข่งขัร

ระดับแรกมีเงินรางวัลขั้นต่ำ : 1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ เรียก Super 1000 คือเก็บคะแนน 1000 หากคว้าแชมป์ และคะแนนก็จะลดหลั่นกันไป  ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 3 รายการคือ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น , ไชน่า โอเพ่น , อินโดนีเซีย โอเพ่น  อาจจะมีการปรับขึ้นอยู่กับสหพันธ์แบตมินตันโลก
ระดับแรกมีเงินรางวัลขั้นต่ำ : 7 แสนดอลล่าร์สหรัฐ เรียก Super 750 คือเก็บคะแนน 750 หากคว้าแชมป์ และคะแนนก็จะลดหลั่นกันไป มีอยู่ด้วยกัน 5 รายการคือ ไชน่า มาสเตอร์ส , เดนมาร์ก โอเพ่น , เฟรนช์ โอเพ่น , เจแปน โอเพ่น , มาเลเซีย โอเพ่น  อาจจะมีการปรับขึ้นอยู่กับสหพันธ์แบตมินตันโลก
ระดับแรกมีเงินรางวัลขั้นต่ำ : 350,000 ดอลล่าร์สหรัฐ เรียก Super 500 คือเก็บคะแนน 500 หากคว้าแชมป์ และคะแนนก็จะลดหลั่นกันไป มีอยู่ด้วยกัน 7 รายการคือ มาเลเซีย มาสเตอร์ส , อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส , ไทยแลนด์ โอเพ่น , อินเดีย โอเพ่น,ฮ่องกง โอเพ่น , สิงคโปร์ โอเพ่น , คอเรีย โอเพ่น  อาจจะมีการปรับขึ้นอยู่กับสหพันธ์แบตมินตันโลก
ระดับแรกมีเงินรางวัลขั้นต่ำ : 150,000 ดอลล่าร์สหรัฐ เรียก Super 300 คือเก็บคะแนน 300 หากคว้าแชมป์ และคะแนนก็จะลดหลั่นกันไป มีอยู่ด้วยกัน 11 รายการคือ ออสเตรเลียน โอเพ่น , ไชนีส ไทเป โอเพ่น , เยอรมัน โอเพ่น , คอเรีย มาสเตอร์ส , มาเก๊า โอเพ่น , นิวซีแลนด์ โอเพ่น , สแปนิช โอเพ่น , สวิส โอเพ่น , ซายเย็ด โมดี้ อินเตอร์เนชั่นแนล , ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส , ยูเอส โอเพ่น 

โดยพอใกล้จบสิ้นปีจะมีการแข่งขันรายการใหญ่สุดที่จะเอา 8 นักแบตที่ทำผลงานดีสุด 8 คนแรกในปีนั้นมาแข่งขันกันในศึก เวิลด์ ทัวร์ ไฟน่อล แยกกันแข่งขันแต่ละประเภท  ชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ชายคู่, หญิงคู่ และคู่ผสมชายหญิง  ซึ่งก็มาจากการเก็บคะแนนจากรายการ Super 1000 > Super 750 > Super 500 > Super 300  ตลอดทั้งปี และยังมีรายการซีรี่ย์ที่ทางสหพันธ์แบตมินตันโลกอาจจะประกาศขึ้นใหม่ในอนาคตข้างหน้าอีก

แบตมินตันเล่นกันยังไง

แบตมินตันการแข่งขันจะถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่าย  มีประเภทชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ชายคู่, หญิงคู่ และคู่ผสม  ซึ่งการแข่งขันในหนึ่งเกมนั้นจะถูกแบ่งออกเป็นสามเซต  ตัดสินแพ้ชนะกันสองในสามเกมใครได้ 21 แต้มก่อนจะชนะในเซตนั้นไป  หากแต่เสมอกันmuj 20 คะแนนจะต้องนับคะแนนต่อไปให้ฝ่ายไดฝ่ายหนึ่งชนะห่างกัน 2 คะแนนแต่จะไม่เกิน 30 แต้ม  นั่นคือหากถึงแต้มที่ 29 ใครได้ 30 ก่อนก็จะคว้าชัยในเซตนั้นไป

แบตมินตันออนไลน์คืออะไร?

เป็นกีฬาแบตมินตันที่ถูกนำมาให้บริการอยู่ในเว็บสปอร์ตบุ๊ค  ที่มีมากมายอยู่ในตอนนี้ซึ่งจะมีการเปิดให้เดิมพันกีฬาแบตในหลายรูปแบบ  แต่ละเจ้าก็จะใช้ซอฟท์แวร์กีฬาที่แตกต่างกันออกไป  ซึ่งก็จะมีทั้งเว็บตรงที่มีข้อมูลโปรแกรมการแข่งขันแบบครบถ้วน  ใช้ซอฟท์แวร์กีฬาของตัวเอง มีรูปแบบการให้บริการและราคาต่อรองที่ชัดเจน  ได้รับการรับรองให้เปิดการพนันกีฬาออนไลน์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย  ของสถานที่ที่เว็บนั้นจดทะเบียนอยู่และก็จะมี  เว็บเอเยยต์ที่ให้บริการโดยใช้ซอฟท์แวร์กีฬาของเว็บตรงประเภทต่าง  แต่จะทำหน้าเว็บขึ้นมาใหม่และให้ลูกค้าเข้าเว็บหนังสือกีฬาออนไลน์ผ่านลิงค์ของตัวแทนหรือเอเยนต์  ทั้งสองแบบให้บริการเหมือนกันแต่ต่างกันตรงที่เว็บตรงคุณมั่นใจได้มากกว่าแน่นอน  ส่วนเว็บเอเยต์ก็ต้องดูว่าใช้ซอฟท์แวร์กีฬาที่ถูกต้องหรือเปล่า  

การเดิมพันแบตมินตัน

จะเดิมพันแบตมินตันออนไลน์ได้อย่างไร 

ในเว็บสปอร์ตบุ๊คทั้งหลายจะมีกระดานกีฬาที่ให้บริการเดิมพันแบตมินตันออนไลน์อยู่แล้ว  คุณแค่ต้องดูรีวิวเว็บต่างก่อนถึงสมัครสมาชิกและอ่านเงื่อนไขทั้งข้อกำหนดในการฝากถอนเงิน  การรับโบนัสต่างๆและรูปแบบการเดิมพันโดยการศึกษาให้เข้าใจ  ในวิธีการเดิมพันแบตมินตันซะก่อนนั่นจะทำให้คุณรู้วิธีการเดิมพัน รู้ว่าซอฟท์แวร์ที่เป็นกระดานกีฬาใช้ยังไง  รวมถึงช่องทางและขั้นต่ำในการการฝากถอนเงิน  ในของแต่ละเว็บเหมาะกับเราไหมคุณสามารถอ่านได้จากรีวิวสปอร์ตบุ๊คของเราได้  มีเว็บตรงมากมายที่ให้บริการเดิมพันแบตมินตันออนไลน์  และยังมีโบนัสพิเศษสำหรับสมาชิกใหม่รวมถึงโปรโมชั่นอีกเพียบให้คุณเลือก

อย่าเดิมพันในรายการแข่งที่คุณไม่รู้จัก

แบตมินตันคือกีฬาชนิกหนึ่งในวงการเดิมพันที่มีการกล่าวว่า  มีความผันผวนสูง นั่นก็เพราะมีอันกับต้นๆของโลกมีศักยภาพความสามารถที่ใกล้เคียงกันมาก  จะมีที่ต่างกันก็อาจจะเป็นสถิติฟอร์มการเล่นรวมถึงร่างกายความฟิตในช่วงนั้นๆ  นั่นจึงทำให้การที่คุณจะแทงเดิมพันแบตมินตันที่มีรายการแข่งใหญ่ๆ  แม้ความผันผวนในเกมแต่ละคู่มีโอกาสพลิกล็อคแต่ก็ไม่มาก  แต่กับราบการเล็กราคาต่อรองจะค่อนข้างน้อยโอกาสที่คุณจะเสียค่อนข้างสูงเพราะมืออันดับต้นๆของโลกอาจจะไม่ได้เข้าแข่ง  แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะแทงไม่ได้ให้ดูเป็นคู่หรือเป็นทีมไปเอาที่คุณรู้จัก  ดูฟอร์มการเล่นในช่วงนั้นแล้วทรงมาดีสภาพร่างกายฟิตเต็มร้อย  ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้อ่านได้จากบทวิเคราะห์ที่สำคัญคือราคาต่อรอง  ดูราคาที่ไม่ห่างกันสักนิดเพื่อให้มีช่องว่างที่คุณจะเดิมพันได้  คุณต้องศึกษารูปแบบการเดิมพันให้เข้าใจก่อนที่จะเล่นแบตมินตันออนไลน์