วิธีพนันเบสบอลออนไลน์

 

กฎกติกาการและวิธีเดิมพันเบสบอลออนไลน์

เริ่มกันที่การเล่นและกฎกติกาเบสบอลกันเลยให้เข้าใจ  เบสบอลนั้นแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายคือ ฝ่ายรุก และฝ่ายรับ และขณะที่ทำการแข่งขัน  ใน 1 ทีม  จะมีผู้เล่นทีมละ  9 คน  
ฝ่ายรุก  เรียกว่า แบตเตอร์ (คนตีลูก) ซึ่งจะต้องกำหนดลำดับแบตเตอร์ไว้ล่วงหน้า ฝ่ายรุกจะขึ้นมาตีลูกทีละคน โดยไม่สามารถเปลี่ยนลำดับได้
แต่สามารถเปลี่ยนผู้เล่นสำรองเข้ามาตีแทนได้  รวมทั้งผู้เล่นที่ถูกเปลี่ยนออกไปแล้วไม่สามารถกลับเข้ามาเล่นใหม่ได้อีก 

โดยที่ตำแหน่งแบตเตอร์จะพยายามตีให้ได้ hit คือตีแล้วลูกยังอยู่ในเขตพื้นที่เล่น และสามารถวิ่งไปถึงอย่างน้อยเบสที่ 1 โดยปลอดภัย ถ้าแบตเตอร์ตีไม่โดนลูกและผู้ตัดสินขานว่า Stike ครบ3ครั้ง ผู้ตีจะต้องออกจากสนาม(ซึ่งเรียกว่า Stike Out) ฝ่ายรุกจะต้องเปลี่ยนผู้ตี หรือ ถ้าฝ่ายรุกตีลูกไป  แล้วฝ่ายรับสามารถรับลูกได้โดยที่ลูกบอลไม่ตกพื้นเรียกว่า Fly Ball ผู้ตีก็ต้องออกจากสนาม(เรียกว่า Fly Out) ซึ่งฝ่ายรุกก็ต้องเปลี่ยนผู้ตี และ  ถ้าหากฝ่ายรุกที่เป็นผู้ตีออกจากสนาม(out) ครบ 3 คน ถือว่าจบบทบาทของการเป็นฝ่ายรุก ต้องเปลี่ยนมาเล่นเป็นฝ่ายรับทันที  การที่แบตเตอร์หวดลูกลอยออกนอกสนามในเขตพื้นที่เล่น(อยู่ในระหว่างสองเส้นซ้ายขวา) ทำให้ฝ่ายรับไม่สามารถรับบอลได้  ฝ่ายรุกจึงวิ่งวนจนกลับมาที่โฮมได้ เรียกว่าโฮมรัน(Home run)

ฝ่ายรับ  มีหน้าที่ยับยั้งการทำคะแนนของฝ่ายรุก ซึ่งมีผู้เล่นอยู่ในสนามทั้ง 9 คน  9 ตำแหน่ง พิทเชอร์  (pitcher) > แคชเชอร์ (catcher) > เฟิร์สเบส (First baseman) > เซคันด์เบส (Second baseman) > เธิร์ดเบส  (Third baseman) > ชอร์ทสตอป  ( Short Stop ) > เลฟฟิลด์  ( Left Out Fielder ) > เซนเตอร์ฟิลด์  ( Center Out Fielder ) > ไรท์ฟิลด์  ( Right Out Fielder )

โดยที่พิชเชอร์ ทำหน้าที่ขว้างลูกให้แคชเชอร์รับ โดยด้านหน้าของแคชเชอร์จะมีแบตเตอร์ของฝ่ายรุกอยู่  จึงต้องพยายามขว้างไม่ให้แบตเตอร์ตีได้  ถ้าพิชเชอร์ขว้างไม่เข้า Strike Zone (พื้นที่เหนือ Home Plate สูงประมาณลิ้นปี่ และต่ำประมาณหัวเข่าของแบตเตอร์) เป็นจำนวน 4 ครั้ง ฝ่ายรุกซึ่ง  ได้แก่แบตเตอร์จะได้เดินไป  1 เบส และถ้าพิชเชอร์ขว้างบอลพลาดไปโดนตัวแบตเตอร์(เรียกว่าเดธบอล) ผู้ตีก็จะได้เดินไป 1 เบส 
เอาละครับในเมื่อเรารู้การเล่นและกฎกติกาการเล่นกันแล้ว  ก็มาเข้าใจถึงกฎกติกาในการเดิมพันเบสบอลออนไลน์กันกับเว็บสปอร์ตบุ๊คออนไลน์ต่างๆ
 

วิธีการเดิมพันกีฬาเบสบอลออนไลน์

 • โดยทั่วไปหากยกเลิกหรือเลื่อนเวลาการแข่งขันมากกว่า 12 ชั่วโมงขึ้นไป จะต้องเล่นให้ครบ 5 อินนิ่ง และเจ้าบ้านจะต้องมีคะแนนนำ หากว่าไม่เป็นไปตามนี้  รายการที่คุณแทงพนันใว้จะถูกยกเลิกอัตโนมัติ  หากว่าผลออกมาเสมอกันแล้วคุณแทง Outright จะถูกยกเลิกเช่นกันแต่จะได้เงินคืน
 • ตามกฎของ IBR เบสบอลสากล หากหมดเวลาการแข่งขันแล้วมีทีมไหน มีคะแนนำอยู่ที่ 10 อินนิ่ง หรือมีคะแนนนำคู่แข่ง 7 อินนิ่ง หรือ 15 อินนิ่ง เมื่อวางเดิมพันตั้งแต่ 5 อินนิ่งขึ้นไปในรูปแบบการตามนี้คือ แทงมันนี่ไลน์ , แทงสูงต่ำ , แทงคี่คู่ นั้น  ก็จะยังคงรันไลน์ต่อไปได้
 • ถ้ามีการแข่งขันก่อนเวลาที่กำหนดไว้  โดยทั่วไปจะนับรายการเดิมพันของคุณที่วางพนันไว้ก่อนแข่งเท่านั้น  ถ้ามีการเดิมพันหลังจากเริ่มแข่งไปแล้ว จะไม่นับ ยกเว้น แทงเบสบอลสด
 • ในการเดิมพันแบบ รันรวม และ รันไลน์ จะต้องแจ้งชื่อพิชเชอร์ของทั้งสองทีม
 • ซึ่งโดยทั่วไปหากจบ 12 อินนิ่ง แล้ว ผลคะแนนของทั้งสองทีมเสมอกัน  ให้ถือว่าการเดิมพันนั้นปกติสมบูรณ์  แต่จะยกเว้นในรูปแบบของ Money Line

รูปแบบทั่วไปในการเดิมพันกีฬาชนิดนี้มีอะไรบ้าง

 1. มันนี่ไลน์ = คือการที่คุณเลือกทายว่าทีมไหนจะเป็นผู้ชนะ  มีแค่สองฝั่งไม่ยาก
 2. แฮนดิแคพ = คือการที่คุณเลือกทายว่าทีมไหนจะเป็นผู้ชนะ  โดยใช้อัตราต่อรองบนกระดานกีฬาของเว็บนั้นเป็นตัวตัดสิน
 3. สูงกว่า ต่ำกว่า = คือการที่คุณเลือกทายผลรวมของอินนิ่งว่าจะ สูงกว่า หรือ ต่ำกว่า อัตราต่อรอง ที่กำหนดอยู่ในกระดานกีฬาของเว็บนั้นๆ
 4. First Runs – แฮนดิแคพ = คือการที่คุณเลือกทายว่าทีมไหนจะได้แต้มแรกก่อน ของเกมนั้น
 5.  Last Runs – แฮนดิแคพ = คือการที่คุณเลือกทายว่าทีมไหนจะเป็นผู้คว้าแต้มสุดท้ายในเกมได
 6. Total Hits = คือการที่คุณเลือกทายผลรวมจำนวนการฮิทที่ทำได้ (ฮิท คือ จะต้องตีบอลแล้ววิ่งไปที่เบส ให้ทัน ถ้า ตีบอล ได้ แต่ขึ้นเบสไม่ได้ จะไม่ถือว่าเป็น ฮิท)
 7. Home Team Total Runs = คือการที่คุณเลือกทายผลรวมแต้มของ เจ้าบ้าน ว่าจะได้เท่าไหร่
 8. Away Team Total Runs = คือการที่คุณเลือกทายผลรวมแต้มของ ทีมเยือน ว่าจะได้เท่าไหร่
 9. 1st Innings Hits = คือการที่คุณเลือกทายว่าทีมไหนจะได้ฮิทที่ อินนิ่งแรก ของเกมนั้น
 10. 1st Innings Runs = คือการที่คุณเลือกทายทีมไหนจะได้แต้มที่ อินนิ่งแรก ของเกมนั้น

สรุปรวมกติกาและรูปแบบเดิมพัน

จากบทความที่คุณเพิ่งอ่านจบไปเกี่ยวกับวิธีการเล่นและกฎกติกาทั้งหมด  รวมไปถึงรูปแบบวิธีในการเข้าเดิมพันเบสบอลออนไลน์  ว่ามีข้อกำหนดหรือกฎอะไรบ้างซึ่งเพียพอที่คุณจะทำการเดิมพัน  ในแบบกีฬาเบสบอลออนไลน์เดี่ยวหรือจะเดิมพันแบบรวมกีฬา มิกซ์ พาเลย์ ก็ได้  และกีฬาเบสบอลนี่บอกได้เลยครับว่าเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากชนะอย่างต่อเนื่อง  เพราะเป็นกีฬาที่ไม่มีความผันผวนของบทวิเคราะห์และผลการแข่งขันเท่าไหร่  อย่างทีม A ที่มีชื่อเสียงแข่งกับทีม B ที่เป็นรองผลมักจะออกมาว่าทีม A ชนะ  สถิติสกร์เคยเล่นกันมาเท่าไหร่นัดต่อไปก็จะไม่ต่างกันมาก  ไม่เหมือนเกมฟุตบอลที่พลิกโผตลอดเวลาดังนั้น  เบสบอลออนไลน์ จึงเป็นกีฬาที่น่าสนใจในการลงเดิมพันเงินจริงอย่างมากครับ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับวิธีการพนันเบสบอลออนไลน์

1.เบสบอลออนไลน์เล่นยังไง ?

เบสบอลนั้นแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายคือ ฝ่ายรุก และฝ่ายรับ และขณะที่ทำการแข่งขัน ใน 1 ทีม จะมีผู้เล่นทีมละ 9 คน ฝ่ายรุก เรียกว่า แบตเตอร์ (คนตีลูก) ซึ่งจะต้องกำหนดลำดับแบตเตอร์ไว้ล่วงหน้า ฝ่ายรุกจะขึ้นมาตีลูกทีละคน โดยไม่สามารถเปลี่ยนลำดับได้ แต่สามารถเปลี่ยนผู้เล่นสำรองเข้ามาตีแทนได้ รวมทั้งผู้เล่นที่ถูกเปลี่ยนออกไปแล้วไม่สามารถกลับเข้ามาเล่นใหม่ได้อีก ยังมีข้อกำหนดอีกมาก

2.ถ้าเกิดว่าเกมเบสบอลยังไม่จบแต่สัญญานหลุดการเดิมพันจะโมฆะหรือไม่ ?

โดยทั่วไป หากว่าการเดิมพันดำเนินการมาถึง ตั้งแต่ 5 อินนิ่งขึ้นไปในรูปแบบการตามนี้คือ แทงมันนี่ไลน์ , แทงสูงต่ำ , แทงคี่คู่ นั้น ก็จะยังคงรันไลน์ต่อไปได้ เมื่อคุณเชื่อมต่อกลับมาก็จะยังสามารถหากเป็นในรูปแบบการแข่งขันสด แต่หากเป็นการเดิมพันล่วงหน้าหากสัญญานคุณหลุดผลออกมาแบบไหนคุณก็จะได้รับไม่ว่าแพ้หรือชนะ

3.การเดิมพัน First Runs และ Last Runs คืออะไร ?

➤First Runs – แฮนดิแคพ = คือการที่คุณเลือกทายว่าทีมไหนจะได้แต้มแรกก่อน ของเกมนั้น ➤Last Runs – แฮนดิแคพ = คือการที่คุณเลือกทายว่าทีมไหนจะเป็นผู้คว้าแต้มสุดท้ายในเกมได้

4.ฉันสามารถยกเลิกการเดิมพันได้หรือไม่ ?

ไม่หากคุณได้ลงเดิมพันในเกมไดแล้ว จะไม่สามารถยกเลิกการเดิมพันได้เว้นแต่จะมีการยกเลิกการแข่งหรือการเลื่อนจาก ผู้จัดการแข่งขันโดยตรงหรือทางเว็บมีการแจ้งยกเลิกเพราะกรรมการสั่งหยุดเนื่องด้วยเหตุผลไดก็ตาม คุณถึงจะได้เงินเดิมพันคืนหลังจากนั้น

5.สามารถเดิมพันกีฬาเบสบอลกับกีฬาอื่นในแบบมิกซ์ได้หรือไม่ ?

ได้คุณสามารถเดิมพันกีฬาเบสบอลร่วมกับกีฬาอื่นในแบบมิกซ์ได้ และเป็นที่นิยมกันด้วยเพราะเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีความผันผวนน้อย ทำให้คุรมีโอกาสชนะในการเดิมพันแบบมิกซ์พาเลย์มากขึ้น