นักกีฬายอดนิยมของวงการอเมริกันฟุตบอล NFL

NFL อเมริกันฟุตบอล

มีนักกีฬาหลายคนที่เป็นที่นิยมใน NFL (National Football League) และอาจจะยากที่จะกำหนดคำตอบที่แน่นอนเนื่องจากความนิยมนั้นอาจเป็นเรื่องส่วนบุคคลและเปลี่ยนแปลงได้ตามเวลา แต่นักกีฬาที่เราจะกล่าวถึงนี้เป็นตำนานและแรงบัลดาลใจ ให้กับนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลด้วย ลีลาและความสามารถทีเก่งกาจ เราจะมากล่าวถึงนักกีฬา NFL ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ พร้อมทั้งผลงานที่ได้รับการยกย่อง จากแฟนๆ NFL เริ่มจาก

 

  • ทอม เบรดี้

ทอม เบรดี้

ทอม เบรดี้ คือนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลที่เป็นตำนานของ NFL หรือ National Football League ในปัจจุบันเขาเป็นผู้เล่นในทีม Tampa Bay Buccaneers และถือเป็นควอเตอร์แบ็กที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นที่สุดของศตวรรษ 21 ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยม

ชนะแชมป์สุดยอดในสามวัน 7 ครั้ง และเป็นผู้เล่นคนเดียวที่ชนะในซูเปอร์โบวล 5 ครั้ง นอกจากนี้เขายังได้รับเกียรติยศต่างๆ อีกมากมาย เช่น ถูกเลือกเข้าร่วม Pro Bowl 18 ครั้ง และเป็นเกียรตินามที่เขาได้รับคือ สมาชิกสุดยอดของชั้นตำนานของ NFL 100 ปี

นอกจากการเป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยม ทอม เบรดี้ ยังเป็นผู้ช่วยโค้ชและตัวแทนที่ปรึกษาด้านธุรกิจสำหรับบริษัทต่างๆ ที่มีชื่อเสียงในสหรัฐอเมริกา ทำให้เขาเป็นตัวอย่างและแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในหลายๆด้านของชีวิต ดังนั้น ทอม เบรดี้ เป็นตัวอย่างของการเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จและมีคุณค่าไม่เพียงแค่ในสนามแข่งขันเท่านั้น

นับเป็นสิ่งที่ไม่สามารถประมาทได้ว่าทอม เบรดี้ หรือ Tom Brady ไม่ใช่ผู้เล่นแข็งแกร่งและมีผลงานที่น่าประทับใจในวงการอเมริกันฟุตบอล ซึ่งเขาถือว่าเป็นนักกีฬาที่เล่นในตำแหน่งควอเตอร์และเป็นตัวแทนของทีม Tampa Bay Buccaneers ใน NFL ในปัจจุบัน

ทอม เบรดี้เคยเล่นให้ทีม New England Patriots นำทีมดึงชัยชนะใน Super Bowl 6 ครั้ง และได้รับรางวัล Most Valuable Player (MVP) ของ Super Bowl 4 ครั้ง โดยเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวที่เคยได้รับรางวัล MVP มากกว่า 1 ครั้งใน Super Bowl

  • โจ มอนตาน่า

โจ มอนตาน่า

โจ มอนตาน่าเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลที่เป็นตำนานของ NFL หรือ National Football League ในประวัติศาสตร์ นับเป็นผู้เล่นที่เก่งที่สุดในตำแหน่งควอเตอร์แบ็ก ซึ่งเขาชนะแชมป์สุดยอดในสามวัน 4 ครั้งกับทีมซานฟรานซิสโก 49ers และได้รับเกียรติยศต่างๆ อย่างมากมาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือความสามารถของโจ มอนตาน่าในการเป็นผู้นำที่เหนือชั้น โดยเขาได้ช่วยนำทีมของเขาไปสู่ชัยชนะไม่ว่าจะเป็นในการแข่งขันซูเปอร์โบวล์หรือการแข่งขันฤดูกาลปกติ ซึ่งเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นนักกีฬาที่มีคุณธรรมและเป็นแบบอย่างสำหรับนักกีฬาอื่นๆ

นอกจากการเป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมแล้ว โจ มอนตาน่ายังเป็นผู้มีผลงานทางการกุศลอย่างมาก เขาได้สร้างโครงการมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่มีพื้นฐานทางการศึกษาและส่งเสริมความสามารถของเด็กๆ ในพื้นที่ต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งทำให้เขากลายเป็นตัวอย่างของการให้ความช่วยเหลือและเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในหลายๆ ด้านของชีวิต

โจ มอนตาน่ายังเป็นเป็นตำนานของ NFL และยังคงเป็นตัวอย่างและแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าเขาจะออกจากการเล่นอเมริกันฟุตบอลไปแล้ว แต่ผลงานและคุณค่าของเขายังคงอยู่ในประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวกับการเป็นผู้นำและนักกีฬาที่มีคุณธรรมและการเข้าใจเชิงบวกในการแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม โจ มอนตาน่าจบชีวิตลงเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ปี ค.ศ. 2021 เนื่องจากโรคพาร์กินสัน แต่ผลงานและคุณค่าของเขากลายเป็นสิ่งที่จะอยู่กับเราตลอดไป และยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในหลายๆ ด้านของชีวิต

  • เจอร์รี่ ไรซ์ 

เจอร์รี่ ไรซ์เจอร์รี่ ไรซ์ ถือเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลที่เป็นตำนานของ NFL หรือ National Football League ในประวัติศาสตร์ นับเป็นนักกีฬาที่มีผลงานและความสำเร็จมากมายในช่วง 1980-1990 ซึ่งเขาเป็นผู้เล่นแบบไวรัสและเป็นที่รักของแฟนบอลหลายคน

เจอร์รี่ ไรซ์เคยเป็นสมาชิกของทีมซานฟรานซิสโก 49ers และช่วงเวลาที่เป็นสมาชิกของทีมเขาชนะแชมป์สุดยอดในสามวัน 3 ครั้ง นอกจากนี้เขายังได้รับเกียรติยศต่างๆ อย่างมากมาย เช่น ถูกเลือกเข้าร่วม Pro Bowl 13 ครั้ง และได้รับเกียรตินามว่าเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมในตำแหน่งของเขา

นอกจากการเป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมแล้ว เจอร์รี่ ไรซ์ยังเป็นผู้ช่วยโค้ชและทำงานในตำแหน่งผู้อำนวยการฝึกอบรมในทีมอเมริกันฟุตบอลดังอย่างหลายทีม ซึ่งส่งผลให้เขาเป็นตัวอย่างและแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในหลายๆด้านของชีวิต

ด้วยความสำคัญและมูลค่าของผลงานและชื่อเสียงของเขา ไม่แปลกใจที่จะมีนักกีฬาอื่นๆ ที่มองหาเจอร์รี่ ไรซ์เป็นแบบอย่างและผลักดันให้กับความสำเร็จของตนเอง

เจอร์รี่ ไรซ์จบชีวิตลงเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2555 หลังจากที่เขาต่อสู้กับโรคเอดส์เป็นเวลานาน แต่ผลงานและคุณค่าของเขายังคงอยู่ในประวัติศาสตร์ และยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในหลายๆ ด้านของชีวิต

  • เบรตต์ แฟร์ฟ

Brett Favre เป็นนักกีฬา American football ชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เคยเล่นในตำแหน่ง Quarterback สำหรับทีม Green Bay Packers, New York Jets, และ Minnesota Vikings ในช่วงเวลาประมาณ 20 ปีของอาชีพกีฬาของเขา

ในปี 1991 เบรตต์ แฟร์ฟได้เข้าร่วม NFL และเริ่มเล่นในตำแหน่ง Quarterback สำหรับทีม Green Bay Packers ในช่วงเวลา 16 ฤดูกาลของเขากับทีม Green Bay Packers และช่วงปี 1995-1997 เป็นช่วงที่เขาและทีม Green Bay Packers ได้เข้าร่วม Super Bowl และเขายังได้รับรางวัล MVP ของ Super Bowl ในปี 1996

ในปี 2008 เบรตต์ แฟร์ฟได้เล่นสำหรับทีม New York Jets และในปีต่อมาเขาได้เล่นสำหรับทีม Minnesota Vikings โดยเขาเป็นผู้เล่นชายแรกในประวัติศาสตร์ NFL ที่เล่นในทีม 3 ทีมในฤดูกาลเดียวกัน ไม่เพียงเป็นนักกีฬาที่มีผลงานโดดเด่นในสนามแข่งขัน NFL เท่านั้น แต่ยังเป็นตัวอย่างสำคัญสำหรับนักกีฬาที่ต้องการมีผลงานและความสำเร็จในอาชีพกีฬา

เบรตต์ แฟร์ฟ เขาเคยเผชิญหน้ากับอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตของเขา เช่น การต่อสู้กับการติดยาเสพติดในช่วงเรียนมหาวิทยาลัย และความเสี่ยงในการเล่นกีฬาที่ต้องเผชิญหน้ากับบาดเจ็บและอุปสรรคต่างๆ ในสนามแข่งขัน แต่เค้าได้แสดงให้เห็นว่าความตั้งใจและความมุ่งมั่นสามารถช่วยให้เขาผ่านพ้นความยากลำบากได้ และสามารถพัฒนาทักษะและผลงานในอาชีพกีฬาได้ตลอดช่วงเวลา 20 ปีของการเล่นกีฬาของเขา

ในปัจจุบัน เบรตต์ แฟร์ฟยังคงมีผลงานและความสำเร็จในสายอาชีพอื่นๆ เช่น การเป็นผู้ถือหุ้นของบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านเครื่องมือเกี่ยวกับการเกษตรและเทคโนโลยีการเกษตร และยังมีการทำงานในการแข่งขันกีฬาแบบสดในสื่อออนไลน์อย่าง Twitch โดยเรียกได้ว่าเขายังคงเป็นตัวอย่างที่น่าจับตามองในทุกด้านของชีวิต

  • วอลเตอร์ เพย์ตัน

วอลเตอร์ เพย์ตัน

วอลเตอร์ เพย์ตัน หรือ Walter Payton เป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลชื่อดังของประวัติศาสตร์ NFL หรือ National Football League ในประเทศสหรัฐอเมริกา ถือว่าเป็นผู้เล่นที่มีความสำคัญและผลงานในวงการฟุตบอลอย่างสูงสุด โดยเขาเป็นนักกีฬาที่เล่นในตำแหน่งตีกลับและตีซ้าย โดยเฉพาะในช่วงปี 1970-1980 ซึ่งในช่วงนั้นเขาเป็นที่รักของแฟนบอลหลายคน

เพียงแค่ชื่อของวอลเตอร์ เพย์ตันก็เพียงพอที่จะเต็มไปด้วยความสำคัญและคุณค่าของเขาแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวกับการเป็นผู้นำและนักกีฬาที่มีคุณธรรมและการเข้าใจเชิงบวกในการแข่งขัน ในช่วงที่เขาเป็นผู้เล่น ได้รับรางวัล All-Pro 6 ครั้ง และได้รับการเลือกเข้าร่วม Pro Bowl 9 ครั้ง

วอลเตอร์ เพย์ตันเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ค.ศ. 1999 จากโรคมะเร็งสมอง แต่ผลงานและคุณค่าของเขายังคงอยู่ในประวัติศาสตร์และยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในหลายๆ ด้านของชีวิต ในปัจจุบันนี้ วอลเตอร์ เพย์ตันถูกยกให้เป็นตัวอย่างของการเป็นนักกีฬาที่มีจิตใจและคุณธรรมชั้นสูง และยังเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่

ความสำคัญและมูลค่าของผลงานและชื่อเสียงของเขาได้รับการยกย่องและเคารพจากผู้คนในวงการอเมริกันฟุตบอลและในชุมชนทั่วไป และมีหลายๆ คนที่ยังคงพึ่งพาและให้เกียรติต่อเขาจนถึงปัจจุบัน

แน่นอนว่ามีนักกีฬาอื่นๆ ในประวัติศาสตร์ของ NFL ที่เป็นที่นิยมและประสบความสำเร็จอย่างมากมาย และความเห็นอาจแตกต่างกันไปว่าใครเป็นนักกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ในการใช้เว็บสปอร์ตบุ๊คออนไลน์ในการติดตามและวิเคราะห์การแข่งขัน NFL สามารถใช้โปรแกรมและแอปพลิเคชันที่มีให้ดาวน์โหลดได้บนสปอร์ตบุ๊ค ซึ่งจะมีข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตารางการแข่งขัน ผลการแข่งขัน สถิติของนักกีฬา และข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน NFL ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สปอร์ตบุ๊คสามารถสนุกกับการเดิมพันกีฬาที่ตนสนใจได้อีกด้วย