YONEX-SUNRISE India Open

Yonex sunrise india open 2022

Thaibets365 team | 10 / 01 / 2022

ในปี 2021 ที่ผ่านมา นับว่านักกีฬาแบดมินตันไทยได้ฝากผลงานไว้ในแวดวงนักตบลูกขนไก่ระดับโลกได้อย่างดีเยี่ยม  โดยผลงานในประเภทคู่ผสม บาสและปอป้อ ด้วยการคว้าแชมป์โลกในปี 2021 และกวาดอีก 7 แชมป์ในปีที่ผ่านมา  นับว่าเป็นปีทองของนักแบดไทยก็ว่าได้เลยทีเดียว
ในสัปดาห์หน้าซึ่งจะเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่ในปีเสือดุ  เริ่มต้นการลุ้นสำหรับแฟนๆที่ชอบการพนันกีฬาออนไลน์ และพนันแบดมินตันออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับความตื่นเต้นสำหรับผู้มีใจรักการพนันออนไลน์ โดยจะประเดิมการแข่งขันแบดมินตันในทัวร์นาเมนต์แรก ศึก Yonex-Sunrise India Open 2022 เป็นการเปิดประเดิมด้วยทัวร์นาเมนต์ระดับ World Tour 500 ชิงเงินรางวัลกว่า $400,00 หรือประมาณ 13,200,000 บาท  
การแข่งขันจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11-17 มกราคม 2022 สนามแข่งจะอยู่ที่ K. D. JADHAV INDOOR HALL, NEW DELHI, INDIA
เรามาร่วมทำความรู้จักกับทีมไทยสักเล็กน้อยว่ามีใครบ้าง และที่ผ่านมาพวกเขามีผลงานอย่างไรในแวดวงลูกขนไก่นี้  

รายชื่อนักแข่งทีมไทยศึกYonex sunrise india open 2022

โดยในรอบแรก รอบ อาร์ 32 ของนักแบดมินตันไทย ได้มีการปรับแบ่งคู่สายดังต่อไปนี้ 

เริ่มกันที่คนแรกเลยคือประเภทหญิงเดี่ยว 

ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ มือวางอันดับ 12 ของโลก ที่คว้าแชมป์มาได้สองรายการในปี 2021 ที่ผ่านมา ในการแข่งขัน ออเรอ๊องซ์มาสเตอร์ และไฮโร โอเพ่นมือวางอันดับที่ 2 ของรายการ อันดับที่ 12 ของโลก  จะพบกับ หยู่ หยางจากแคนาดา

  • บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์  หรือ ครีม เกิดเมื่อ 22 มีนาคม พ.ศ. 2539   บุศนันทน์เข้าแข่งขันรายการโยเน็กซ์ซันไรท์มาเลเซียโอเพ่นกรังด์ปรีซ์โกลด์ 2012เธอได้เป็นผู้ชนะเลิศในการแข่งขันสำคัญระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก  
  • เมย์ ศุภนิดา เกตุทอง มือวางอันดับที่ 33 ของโลกจะพบกับ ลิทู ฟาดานาส มืออันดับที่ 125 ของโลก จากประเทศอินเดีย  นักกีฬาแบดมินตันหญิงไทยคนนี้ เกิดวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2540 อายุ 22 ปี ส่วนสูง 163 เซนติเมตร เข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันตั้งแต่อายุ 9 ปี ด้วยการเป็นหนึ่งในทีมรุ่น Junior ของประเทศไทยในการแข่งขัน Singapore International ปี 2015 

ประเภทชายเดี่ยว 

กันต์ กันตพล แบดมินตันชายเดียวกันต์ กันตพล หลังเจริญ มือวางอันดับที่ 4 ของรายการ อันดับที่ 21ของโลก จะพบกับ เคล โคลโยเนน มืออันดับที่ 63 ของโลกจากประเทศฟินแลนด์ ผลงานที่โดดเด่นเห็นได้ชัดที่สุดคือ การผงาดขึ้นไปยืนบนโพเดี้ยมในเวทีชิงแชมป์โลกปี 2019 ด้วยการได้เหรียญทองแดงประภทชายเดี่ยวเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ของวงการแบดมินตันไทย 
โอเพ่น ระดับเวิลด์ทัวร์ 300 กับรายการ ไฮโล โอเพ่น ระดับเวิลด์ทัวร์ 500  ในศึกทัวร์นาเม้นของเดือนมกราคมนี้ แฟนๆชาวไทยก็ต้องมาคอยลุ้นและส่งกำลังในให้กันต์ 

 

ประเภทหญิงคู่ batminton dw

กิ๊บ จงกลพรรณ กิติธรากุล และ วิว รวินดา ประจงใจ คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ คู่อันดับ 9 ของโลก จะพบกับ กูชิ คุปต้า กายา คุปต้า มืออันดับที่ 252 ของโลกจากอินเดีย  ตอนนี้เธอทั้งคู่อยู่ในมือวางอันดับที่ 9 ของโลก และเป็นมือวางอันดับหนึ่งของรายการ Yonex-Sunrise India Open 2022 เป็นการเปิดประเดิมด้วยทัวร์นาเมนต์ระดับ World Tour 500

มูนา เบญญาภา และ แอนนา นันทกานต์ เอี่ยมสอาด   มือวางอันดับที่ 4 ของรายการ และอันดับที่ 45 ของโลก จะพบกับ ทานิชา คราสโต และ รุตาปานา ปานดา มืออันดับที่ 202 ของโลกจากอินเดีย 

  • มูนา-เบญญาภา เอี่ยมสอาด สาขาวิชาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ดีกรีนักแบดทีมชาติไทย และเป็นนักกีฬาของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาวน้อยคนนี้ติดทีมชาติเมื่อวัยเพียง 19 ปี  เธอเลือกเดินตามความฝันของตนเองเพราะมีใจรักในกีฬาแบดมินตันมาตั้งแต่ยังเด็ก เพราะการซ้อมสำคัญมาก ยิ่งซ้อมบ่อย ก็ยิ่งทำให้ไม่กดดันระหว่างการเล่นมากนักเพราะคุ้นเคยกับการรับมือในสถานการณ์จริงมากยิ่งขึ้น นับว่าเป็นสาวนักแบดมินตันชาวไทยที่มันทัศนคติในการรับมือกับเกมส์การแข่งขันได้ดีอีกคนหนึ่งเช่นกัน 
  • นันทกานต์ เอี่ยมสอาด เป็นนักกีฬาแบดมินตันหญิงที่มีความสามารถในการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยวและประเภททีมหญิง เข้าร่วมการแข่งขันหลากหลายรายการตั้งแต่อายุยังน้อย จึงเป็นหนึ่งในนักแบดมินตันหญิงไทยที่ได้เป็นมือวางอันดับ 145 ของโลก นันทกานต์มีพี่น้องที่เป็นนักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพอีก 1 คน คือ นางสาวเบญญาภา เอี่ยมสอาดหรือ น้องมูนา ซึ่งตอนนี้ทั้งสองพี่น้องได้จับมือกันมาลงแข่งในประเภทหญิงคู่และได้ลงแข่งรายการระดับโลกมาแล้วหลายรายการ และในเดือนมกราคมนี้ เธอทั้งคู่ลงแข่งประเภทหญิงคู่ในศึก Yonex-Sunrise India Open 2022 ที่ประเทศอินเดียเช่นกัน