มิ้ง สนุกเกอร์หญิงของไทย

น้องมิงค์นักสนุกเกอร์หญิงของไทย

Thaibets365 team | 31 / 01 / 2022

น้องมิงค์ นักสนุกเกอร์ หญิงของไทย สามารถโค่นมืออันดับ 1 ได้สำเร็จด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยม การแข่งขัน 4 : 3 เฟรม ในศึก บริติช วีเมนส์ โอเพ่น 2022 ณ เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ โดยนี่ถือว่าเป็นคว้าแชมป์การแข่งขันอาชีพถ้วยที่ 2 ของเธอหลังจากสามารถคว้าได้สำเร็จมาแล้วเมื่อปี 2019 ที่ประเทศออสเตรเลีย

แล้ว มิงค์ สระบุรี มีประวัติความเป็นในเส้นทางสาวอาชีพสนุกเกอร์อย่างไร ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปส่องประวัติพร้อมผลงานที่แสนยอดเยี่ยม ที่เธอได้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนไทยในการเล่นกีฬา ว่าแล้วเราไปติดตามดูกัน

เส้นทางชีวิตของ น้องมิงค์ นักสนุกเกอร์ หญิงของไทย

การเริ่มต้นในเส้นทางไม้สอยคิวของ น้องมิงค์ นักสนุกเกอร์หญิงของไทย เกิดขึ้นเมื่อตอนที่เธออายุ 10 ขวบ เนื่องจากน้องมิงค์ได้ใกล้ชิดกับโต๊ะสนุกเกอร์ตั้งแต่เด็ก เพราะคุณแม่ทำงานเป็นแคชเชียร์อยู่ที่สนุกเกอร์คลับของ คุณพ่อบิ๊ก สระบุรี ทำให้แววของน้องมิงค์ได้เข้าตาผู้ใหญ่เข้า จนมีการชักชวนให้ลองเล่นสนุกเกอร์และมีโอกาสที่จะฝึกฝนการเล่น ทักษะต่างๆ กับโค้ชบิ๊ก สระบุรี หรือ คุณอรรถสิทธิ์ มหิทธิ นักสนุกเกอร์ยอดฝีมือของประเทศไทย

โดยหลังจากนั้น น้องมิงค์ก็เริ่มจริงจังกับเส้นทาง การเล่นสนุกเกอร์ มากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีครอบครัวสนับสนุนอย่างเต็มที่ เธอได้ฝึกซ้อม 8 – 10 ชั่วโมงต่อวันและหยุดพักแค่สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ในช่วงหลังการจับมัธยมต้น เธอได้ตัดสินใจที่จะดรอปเรียนและเปลี่ยนไปเรียน กศน. พร้อมทั้งเข้าสู่เส้นทางอาชีพสนุกเกอร์ เรียนสนุกเกอร์โดยตรง โดยมีความฝันที่จะพัฒนาชีวิตของครอบครัว เพื่อให้มีความเป็นอยู่ที่ มีคุณภาพชีวิตที่ดี และเธอก็สามารถทำได้สำเร็จ

น้องมิงค์ นักสนุกเกอร์ หญิงของไทย ตัวแทนประเทศไทยตั้งแต่อายุ 15 ปี

น้องมิงค์ นักสนุกเกอร์ หญิงของไทย สามารถที่จะทำผลงานได้โดดเด่นตั้งแต่อายุน้อย ในวัยแค่เพียง 15 ปี มิงค์ สระบุรี ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยในการแข่งขันที่ต่างประเทศ สำหรับรายการ IBSF World Under-21 Snooker Championship การแข่งขันชิงแชมป์เยาวชนโลกหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ปี 2015 ซึ่งเธอสามารถคว้ารองแชมป์มาครองได้ ถือว่ารางวัลแรกที่ทำให้เธอภูมิใจและชื่นชอบการเล่นสนุกเกอร์มากขึ้นไปอีก

หลังจากนั้น น้องมิงค์ ยังมีผลงานที่โดดเด่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการคว้าแชมป์สมัครเล่นระดับโลกได้สำเร็จถึง 3 สมัยซ้อน หลังจากนั้นยังสามารถคว้าแชมป์การแข่งขันระดับอาชีพสนุกเกอร์หญิงได้ถึง 2 รายการ รวมถึงการคว้าเหรียญทองเอเชียนอินดอร์เกม 1 สมัยและคว้าแชมป์ 6 แดงโลกได้ถึง 2 สมัยด้วย

น้องมิงค์ นักสนุกเกอร์หญิงของไทย ล้มแชมป์โลก 12 สมัย คว้าถ้วยบริติช วีเมนส์ โอเพ่น

ในปี 2022 น้องมิงค์ นักสนุกเกอร์หญิงของไทย ในวัย 21 ปี ที่มีอันดับอยู่ที่มือวางอันดับ 3 ของโลก มิงค์ สระบุรี หรือ ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย สามารถที่จะเอาชนะ เรียนน์ อีแวนส์ มือวางอันดับ 1 ของโลก นักสนุกเกอร์สาวชาวอังกฤษที่เป็นเจ้าของแชมป์โลกมากที่สุด 12 สมัย ได้สำเร็จด้วยการแข่ง 4 – 3 เฟรม และสามารถที่จะคว้าถ้วย บริติช วีเมนส์ โอเพ่น ณ เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ มาครอบครองได้สำเร็จ ซึ่งถือนี่เป็นการแข่งขันแชมป์สะสมคะแนนระดับโลก แชมป์ที่ 2 ที่ น้องมิงค์ สามารถทำได้สำเร็จ หลังจากที่คว้ามาเมื่อปี 2019 ในการแข่งขันแชมป์อาชีพโลกที่ประเทศออสเตรเลีย

ซึ่งจากผลงานที่ยอดเยี่ยมในครั้งนี้ ทำให้ทาง WST หรือ เวิร์ลสนุกกอร์ทัวร์ ได้เห็นถึงคุณค่าของ น้องมิงค์ พร้อมทั้งมอบการ์ดเล่นสนุกเกอร์อาชีพร่วมกับนักสอยคิวผู้ชาย ให้แก่สนุกเกอร์สาวไทย หลังจากที่ก่อนหน้านั้นทาง WST ได้มีการมอบให้แก่ อึ้ง ออนยี่ จากฮ่องกง และ เรียนน์ อีแวนส์ จากประเทศอังกฤษ

ติดตามผลงาน น้องมิงค์ นักสนุกเกอร์ หญิงของไทย

หลังจากคว้าถ้วยล่าสุดได้สำเร็จ น้องมิงค์ นักสนุกเกอร์ หญิงของไทย มีโปรแกรมการแข่งขันต่อเนื่องที่เมืองเชฟฟิลด์ สำหรับกรายการสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่จะแข่งในวันที่ 10 – 14 กุมภาพันธ์ ปี 2022 ซึ่งในรายการนี้จะมีนักสนุกเกอร์หญิงอีก 3 คนเข้าร่วมด้วย ได้แก่ พลอย ขอนแก่น หรือ พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์, เเอม นครปฐม หรือ วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศ ธเนส และ ใบพัด ศรีราชา หรือ ศิริภาพร นวนทะคำจัน