Syed Modi India International

Syed Modi India International

Thaibets365 team | 18 / 01 / 2022

หลังจากที่การแข่งขันแบดมินตันระดับโลก Yonex Sunrise India Open 2022 จะจบสิ้น ในระหว่างนี้ก่อนจะถึงวันที่ 18 มกราคม ที่จะถึง แฟนๆนักแบดมินตันชาวไทยยังได้มีสิทธ์ร่วมลุ้นนักกีฬาของเราในการแข่งขันรายการนี้หลายคน  วันนี้เราจะขอแนะนำการแข่งขันระดับโลกอีกรายการหนึ่ง ที่จัดขึ้นที่ประเทศอินเดียเช่นกัน นั่นคือ Syed Modi India International 2022  ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ super 300 เงินรางวัล 150,000 ดอลล่าร์ ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 18 –23 มกราคม 2022 ที่เมืองลัคเนา ประเทศอินเดีย ที่สนามกีฬา Babu Banarasi Das Indoor Stadium  การแข่งขันจะเริ่มตั้งแต่เวลา 8.00-21.00 ทุกวัน 
Syed Modi International 2022 ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่สองของการแข่งขันแบดมินตันระดับโลกของ BWF ที่ประเทศอินเดีย ยังคงมีกำหนดจะดำเนินต่อไปแม้หลังจากการถอนชื่อของนักกีฬามือดีๆหลายคน 
การแข่งขันซึ่งเริ่มในวันที่ 18 มกราคมที่สนามกีฬาในร่ม Babu Banarasi Das ในเมืองลัคเนาจะทำให้ผู้เล่นหลายคนพลาดการแข่งขันเนื่องจากการแข่งขันอินเดียโอเพ่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รวมถึงแชมป์ชายเดี่ยว Lakshya Sen ซึ่งถอนตัวจากการแข่งขัน อ้างความเหนื่อยล้าจากการแข่งขันอินเดียโอเพ่น 

ประเภทชายเดี่ยว

มือหนึ่งของรายการคือ KIDAMBI Srikanth ที่ต้องถอนตัวเพราะผลตรวจCovid-19 เป็นบวก  Kidambi Srikanth, Ashwini Ponnappa และ Manu Attri ซึ่งมีผลตรวจ COVID-19 เป็นบวกในช่วงอินเดียโอเพ่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจะข้ามการพบปะที่ลัคเนาHS Prannoy ผู้ชนะเลิศการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย คาดว่าจะเป็นความหวังของอินเดียในงานนี้ ตัวเต็งที่ควรจับตามองในประเภทนี้คือ Sourabh Verma มือวางอันดับเจ็ด, Sameer Verma มือวางอันดับเจ็ดสี่ – ซึ่งเขายังคงฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อน่อง – Subhankar Dey และเยาวชนเช่น Kiran George, Mithun Manjunath และ Priyanshu Rajawat 

ประเภทหญิงเดี่ยว 

ก็ยังมี PUSARLA V. Sindhu เป็นมือหนึ่ง Michelle LI จากแคนาดาเป็นมือ 2 และ YEO Jia Min จากสิงคโปร์เป็นมือ 3 ที่ยังต้องรอว่าได้ลงสนามหรือไม่ ส่วนนักกีฬาไทย”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง รองแชมป์ India Open เป็นมือวางอันดับที่ 6 ของรายการ แต่ PUSARLA V. Sindhu อันดับ 7 ของโลก และอันดับหนึ่งของรายการ เผชิญกับความพ่ายแพ้อย่างน่าตกใจให้กับ Supania Katethong ของประเทศไทยในรอบรองชนะเลิศหญิงเดี่ยวที่อินเดียนโอเพ่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นับว่าเป็นการพลิกความคาดหมายและทำให้มีความน่าลุ้นน่าเชียร์น้องเมย์นักตบสาวไทยอย่างมาก  
Saina Nehwal ผู้ชนะเลิศเหรียญทองแดงลอนดอน 2012 จะไม่เข้าร่วมการแข่งขัน 
Lakshya Sen  เข้ารอบชิงชนะเลิศของรายการดัตช์ โอเพ่น ไปถึงรอบรองชนะเลิศ Hylo โอเพ่น โดยได้ลงเล่นในรอบ semi-final BWF World Tour Finals และคว้าเหรียญทองแดงจากการแข่งขันชิงแชมป์โลกในช่วงสองสามเดือนสุดท้ายของปี 2021 

ประเภทชายคู่ 

Chirag Shetty และ Satwiksairaj Rankireddy แชมป์รายการ India Open 2022 ชายคู่ ได้ตัดสินใจไม่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้  
Kidambi Srikanth ผู้คว้าเหรียญเงินระดับโลก ซึ่งมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็จะพลาดงานนี้ไปพร้อมกับ Ashwini Ponnappa และ Manu Attri ตามรายงานของ PTI 
ในขณะเดียวกัน แชมป์แพนอเมริกัน ไบรอัน หยาง แห่งแคนาดา ได้ขึ้นเครื่องบินกลับบ้านหลังจากประสบปัญหาด้านสุขภาพระหว่างการแข่งขันอินเดีย โอเพ่น เขาติดไวรัสระหว่างทางกลับ 
Krishna Prasad Garaga และ Vishnuvardhan Panjala จะชดเชยความผิดหวังจากการแพ้ในรอบแรกในเดลีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ม.ร.ว. Arjun และ Dhruv Kapil จะนึกถึงโอกาสของพวกเขาเช่นกันในการจับสลากชายคู่ ซึ่งทหารผ่านศึกรัสเซีย Vladmir Ivanov และ Ivan Sozonov จะเป็นตัวเต็ง 

ประเภทคู่ผสม 

นักกีฬาที่น่าจับตามอง อาจไม่ใช่ผู้ที่ถูกจัดอยู่ในตำแหน่งมือวางอันดับต้น แต่ก็มองข้ามไปไม่ได้เลยคือ Rodion ALIMOV / Alina DAVLETOVA จากรัสเซียเป็นมือวางหนึ่ง CHEN Tang Jie / PECK Yen Wei รองแชมป์ India Open จากมาเลเซียเป็นมือ 2 และ Callum HEMMING / Jessica PUGH จากอังกฤษเป็นมือ 3  

ส่วนเงินรางวัลการแข่งขันมีดังนี้ 

ประเภทเดี่ยว  

  • ผู้ชนะ: $11,250
  • รอบชิงชนะเลิศ: $5,700 
  • รอบรองชนะเลิศ: $2,175 
  • รอบรองชนะเลิศ: $900 
  • ครั้งสุดท้าย 16: $525 

ประเภทคู่ 

  • ผู้ชนะ: $11,850 
  • รอบชิงชนะเลิศ: $5,700 
  • รอบรองชนะเลิศ: $2,100 
  • รอบก่อนรองชนะเลิศ: $1,087.50 
  • ล่าสุด 16: $562.50 

สำหรับการแข่งขันรายการใหญ่นี้ มีนักกีฬาทีมไทยลงแข่งเพียงแค่สองคนเท่านั้น 

นั่นคือสองศรีพี่น้องทีมหญิงคู่ ที่พอจบจากการแข่งรายการ Yonex Sunrise India Open 2022 ก็ต้องรีบเดินทางข้ามเมืองมาแข่งต่อในรายการ Syed Modi India international 2022 ที่มีเงินรางวัลสูงถึง 150,000 เหรียญเลยทีเดียว  นั่นคือ มูนา เบญญาภา และ แอนนา นันทกานต์ เอี่ยมสอาด    มือวางอันดับที่ 45 ของโลกอันดับที่  3 ของรายการนี้ โดยในรอบแรกพวกเธอจะเจอกับนักตบจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นมือวางอันดับที่ 111 ของโลก  แฟนๆที่ชื่นชอบการพนันแบดมินตันออนไลน์ อย่าลืมร่วมลุ้นร่วมเชียร์ไปกับทีมหญิงไทยของเรา