magic esport

รู้จักกับทีม Magic Esport

อัพเดทข่าวความเปลี่ยนแปลงของที่ม Magic Esport 

เริ่มกันด้วยการเปิดตัวสองผู้เล่นหลัก PUBG ที่เข้ามาใหม่อย่างเป็นทางการคือ ตัวท็อปอย่าง LeonzQ จากสังกัด Lamphun Theerathon Esports และสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการปิดดีล Neotica ผู้เล่นจอมเก๋าที่เพิ่งหมดสัญญากับ QConfirm มาเสริมทัพในตำแหน่ง ATK  ต้องบอกเลยว่าสองคนนี้ที่เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมได้เป็นอย่างดี  หากกูจากประสบการณ์ของทั้งคู่แล้วร่วมกับโปรเพลย์เยอร์ในทีอีกสามคนที่ยังอยู่  คือ TongK, Sulabi และImuma  หลังจากที่เพิ่งปล่อย 2 ผู้เล่นหลักอย่าง Valakz และSulabi ที่ย้ายไปอยู่กับทีม QConfirm  ก็ดูแล้วน่าจะเป็นการเปลี่ยนตัวแทนที่เหมาะสมกับตำแหน่งที่เสียไป  

รู้จักกับ "ปีศาจ" ที่คนในวงการยอมรับพี่ เอช | Neotica

หากจะถามว่าใครที่แม่นที่สุดในประเทศนี้ติดหนึ่งใน 5  ของวงการอีสปอร์ต ต้องมีชื่อของ Neotica หรือพี่เอชที่เรารู้จักกัน  ชายผู้ไม่เคยปราณีและเป็นที่ยอมรับขอหลายทีมว่าเป็น "ปีศาจแห่งวงการ" ด้วยสกิลการยิงที่แม่นยำในระดับสูง และ ทักษะการเล่นที่อยู่ในระดับโหดสัสรัสเซีย  ต้องบอกเลยว่าผุ้ชายคนนี้คือสไนเปอร์อย่างแท้จริงเขาเล่นมากแล้วก็หลายเกม Final Bullet , Special Force 2 , จนได้ รองแชมป์ประเทศเกม SF2 ในปี 2015 และแข่งขันต่อมาเรื่อยๆจนกระทั่งปี 2016 ก็ได้ที่ 4 ของประเทศ 

และก็ผันตัวเองมาเล่น Overwatch แต่ก็ไม่ปังเท่าที่ควรพ่ายให้ทีมเต็งอย่าง Bedtime  ที่กำลังมาแรงมากในช่วงเวลานั้น  จึงได้แบนเข็มหันมาเล่น Zula และนี่แหละคือตำนานไร้พ่ายอย่างแท้จริง Neotica เดินหน้ากวาดทุกรางวัลของเกมนี้  รวมถึงรางวัล MVP โดยการเล่นเป็นสไนเปอร์ของทีม พร้อมคำว่า " ไร้พ่าย "  แต่ด้วยเกมนี้ไม่ค่อได้รับความนิยมเท่าที่ควร  จึงได้กันกลับมาเล่น SF2 อีกครั้งโดยชุดนั้นเป็นการรวมของทีม Chronicle + Angry Bird by Epic หรือ ชุด 2+3 ของทีม Epic กลายมาเป็นทีม RitualAbuse และคว้าแชมป์ได้ในปี 2017

เส้นทางของ เอชกับเกม PUBG เริ่มต้นที่ MiTH.PUBG โดยไปเล่นกับน้าดำหรือ พี่บอย MinOru  และทีมก็ได้เป้นตัวแทนไปแข่งที่เกาหลีด้วย  แต่หลังจากนั้นก็แยกทางกับ MiTH ไปอยู่กับทีม Attack All Around และทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ  จนได้กลับมาร่วมงานกับพี่บอย MinOru ที่ MiTH.PUBG อีกครั้งและทำผลงานจนได้เป็นตัวแทนไปยูเครน  แต่หลังจากนั้นก็สลับไปเล่นเกม Beyond ได้พักนึง  จนกระทั่งมีการฉีกสัญญาหลักแสนบาทเพราะ Attack All Around มาดึงตัวกลับไปจนปี 62 กลับมาอยู่กับ MiTH อีกครั้งเล่นไดดีออกจากทีมเป็นผู้เล่นฟรี มีหลายทีมต้องการตัว  จนไปจบที่ Purple Mood E-Sports เล่นได้ซักพักก็เกิดปัญหา ลาออกในวันที่ 30 ส.ค. 63 และย้ายมาเปิดตัวกับทีม Qconfirm ในวันที่ 31 ส.ค. 63 จนหมดสัญญาปีนี้เขาเปิดตัวยิ่งใหญ่กับ Magic Sport และก็กำลังทำผลงานได้ดีใน  PUBG FPSThailand Tournament อีกด้วย

Magic Esport โชว์เทพขึ้นที่ 1 หลังจากผ่านครึ่งทาง PUBG FPSThailand Tournament 

การแข่งขันเกม PlayerUnknowns Battlegrounds หรือเกมพับจี รายการ PUBG FPSThailand Tournament รอบลีก ที่แข่งกันวันที่ 22 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา ชิงเงินรางวัลรวม 50,000 บาท  ที่นำ 8 ทีมที่ผ่านรอบคัดเลือกเข้ามาเจอกับ
8 ทีมชั้นนำรับเชิญระดับโปรเพลย์เยอร์มาเจอกัน 

 

  1. Sharper Esport
  2. Magic Esport
  3. Purple Mood E-sport
  4. MS Chonburi
  5. FW ESPORTS
  6. Lamphun Theerathon Esports
  7. S.Somphong Esport
  8. MiTH

โดยเริ่มทแข่งขันกันในวันที่ แข่งวันที่ 14-15, 21-22, 28-29 ม.ค. 
จะเป็นการแข่งกันทั้งหมด 5 เกม รวมทั้งหมด 30 เกมของในแต่ละวัน
โดยวันที่ 14-15, 21 ม.ค. แข่งในแมพ Erangel / Erangel / Erangel / Miramar / Miramar 
ส่วนวันที่ 22 , 28-29 ม.ค. แข่งในแมพ Miramar / Miramar / Miramar/ Erangel / Erangel
และหลังจากจบการแข่งขันผ่านไปแล้วครึ่งทาง 15 เกม เมื่อวันที่ 14-15 , 21-22 ม.ค. เวลา 19.00 น. ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าทีมที่มีคะแนนนำอยู่

อันดับ 1 ทีม Magic Esport มี 196 คะแนน ซึ่งโวผลงานขั้นเทพด้วยผู้เล่นมากประสบการณ์
อันดับ 2 ทีม FW ESPORT มี 167 คะแนน 
อันดับ 3 ทีม Armory Gamimg มี 111 คะแนน
อันดับ 4 ทีม S.Somphong E-Sport 138 คะแนน
อันดับ 5 ทีม Armory Gaming 135 คะแนน
โดยจะทำการแข่งอีก 3 เกม ที่เหลือในวันที่ 28-29 ม.ค. เวลา 19.00 น. 

จะเห็นได้ว่าหลังจากเปลี่ยนไลน์อัพมาได้ไม่นานทีม Magic Esport ก็ระเบิดฟอร์มเดือดได้แบบสุดจัด เพียงแค่การแข่งขันวันแรกก็คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 2 เกมรวด ทะยานขึ้นอันดับ 1 ของตารางแบบสวยงาม และในวันที่ 2 ของการแข่งพวกเขาก็ยังสามารถคว้าดับเบิ้ลแชมป์มาได้อีกครั้ง ทำคะแนนทิ้งห่าง Armory Gaming ถึง 29 แต้ม 

และหลังจากจบสัปดาห์ที่สองพวกเขาก็ยังทะยานขึ้นรั้งอันดับ 1 ไปครอง ด้วยการคว้าเพิ่มอีก 3 ไก่ ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง FW Esports ถึง 29 แต้ม เรียกได้ว่าไลน์อัพใหม่ครั้งนี้ลงตัวสุดๆ  ซึ่งก็ไม่อาจจะประมาทที่สองอย่าง FW Esports ไม่ได้เด็ดขาด แม้จะมีเพียงแค่ 2 ไก่เท่านั้น  และที่เดือดขั้นสุด Lamphun Theerathon ที่สามารถคว้าไก่มา 2 เกมรวดในการแข่งขันวันสุดท้าย 

และนี่จะเป็นการเปิดประเดิมอีเว้นท์แรกของปีอย่างสวยงามหรือไม่  กับทีม PUBG ของทาง Magic Esport หากมีข่าวอะไรที่เกี่ยวกับทีมนี้  เราจะรีบอัพเดทให้คุณได้รู้ก่อนใครและไม่เพียงแค่นั้น  คุณยังสามารถติดตามทีมต่างในวงการ เว็บสปอร์บุ๊คE-sports จากอีกหลายเกม  กับการแข่งขันรายการใหญ่ทั้งในไทยและต่างประเทศในระดับภูมิภาคและระดับโลก  รวมถึงทรรศนะต่างๆเกี่ยวกับทุกทีมทุกสโมสรแบบเจาะลึกอีกด้วย