laliga logo

เกมลาลีกานัดที่ 29-เมษา

Thaibets365 team | 31 / 03 / 2021

บทวิเคราะห์ก่อนเกมลาลีกา สุดสัปดาห์นัดที่ 29 ของฤดูกาลนี้

ลาลีกา สเปนตอนนี้ดูแล้วน่าจะขัยเคี่ยวกันยันเกมสุดท้าย ทั้ง 4 ทีมหัวตารางและ อีก 6 ทีมท้ายตาราง  เพราะดูแล้วคะแนนห่างกันแค่ 9-11 คะแนน  กับฟุตบอลสเปนที่ไม่มีอะไรแน่นอน  และ 9 เกมที่เหลือถ้าทีมใหญ่พลาดท่าให้กับทีมที่กำลังหนีตกชั้น  ก็อาจจะเสียตำแหน่งได้ทันที แต่ฟอร์มการเล่นของสามอันดัยแรก จ่าฝูงแอตเลติโก้ มาดริด ก็เหนียวแน่นในเกมรับเสียประตูน้อยนที่สุด  เกมรุกก็ดีไปหมด ที่สองบาร์เซโลน่าสองเกมติดยิงคู่แข่งไป 10 ประตูเป็นทีมจากต่างดาวจริง  ที่สาม เรอัลมาดริดก็ไม่ด้วยไปกว่ากันไม่แพ้ใครในทุกรายการมา 10 เกมแล้ว  สามทีมนี้คงขับเคี่ยวกันจนนัดสุดท้ายถ้าไม่มีทีมไหนพลาดท่าไปก่อน

ส่วนทีมท้ายตารางอย่าง เออิบาร์ , อลาเบส ,และ ฮูเอสก้า ดูแล้วท่าจะแย่ผลงานต้องบอกเลยว่าฟอร์มห่วยมาก แต่กับอีก 9 เกมที่เหลือก็ยังพอมีลถ้นหนีตกชั้นได้อยู่  เพราะคะแนนของฮูเอสก้าที่อยู่บ๋วยของตารางตามหลัง โอซาซูน่า อันดับที่ 13 ของตารางแค่ 9 แต้ม  ถ้าคลำหาทางชนะเจอก็อาจจะหนีออกจากโซนตกชั้นได้อยู่

­วันที่ 3 เมษายน 2021 มีแข่งทั้งหมด 4 คู่

คู่ เลบานเต้ VS ฮูเอสก้า เวลา 02.00 น.

คู่นี้ด้วยขุมกำลัง เลบานเต้ ที่ดีกว่าทุกด้านในเวลานี้  และต้องการเก็บสามแต้มเพื่อทิ้งเข้าใกล้พื้นที่ชิงสิทธิ์ไปยูโรป้า ได้เล่นในบ้านตัวเองต้อนรับทีมน้องใหม่  อย่างฮูเอสก้า ที่เพิ่งได้เลื่อนชั้นขึ้นมาฤดูกาลนี้แต่สถานการณ์ก็ไม่สู้ดี  ยังอยู่อันดับบ๋วยของตารางแข่ง 28 เกทชนะไปเพียง 3 เกม  ดูแล้วฮูเอสก้าที่ไม่ชนะใครมา 4 เกมติดแล้วคงต้องเหนื่อยแน่  แต่เลบานเต้ เจ้าบ้านก็ฟอร์มไม่สู้ดีนัก เพิ่งแพ้ เรอัลเบติส มาเกมล่าสุด  สถิติสองทีมพบกัน 10 เกมหลังสุดเสมอกัยไปซะ 7 เกม  ฟันธงนัดนี้ให้เสมอตราราคาก็ว่าได้

 

คู่ กรานาดา CF VS บียาร์เรอัล เวลา 19.00 น.

คู่นี้ กรานาดา CF เมื่อพบกับ บียาร์เรอัล ถ้าไม่เสมอก็แพ้พบกัน 10 เกมหลังสุด  ชนะเพียงเกมเดียวฟอร์มของ กรานาดา CF แพ้ในเกมล่าสุดที่บุกเยือนบาเลนเซียแบบฉิวเฉียดไม่น่าจะเป็นผลมาก  ที่หนักคือต้องเล่นยูโรป้าลีกด้วยนักแตะต้องหมุนเวียนกลางสปัดาห์ก่อนด้วย  ส่วน บียาร์เรอัล นั้นชนะ 4 เกมหลังติดทั้งในบอลยุโรปและในลีก  เรียกกำลังใจมาเต็มขุมกำลังนั้นไม่มีใครบาดเจ็บตัวหลักอยูกันครบ  ฟันธงเกมนี้ บียาร์เรอัล บุกชนะเก็บสามแต้มได้แน่ชนะราคาต่อรองด้วย

 

คู่ เรอัล มาดริด VS เออิบาร์ เวลา 21.15 น.

คู่นี้ต้องสนุกแน่การพบกันค่ำคืนวันเสาร์ เล่นในบ้านของเรอัล มาดริด  ซึ่งทั้งสองทีมฟอร์มแตกต่างกันมากทั้งคู่  ขุมกำลังตัวรุกมาดริดอยู่กันครบไม่แพ้ใครมา 8 เกมติดแล้ว  ส่วนเออิบาร์นั้นนั้นต้องการหนีออกจากโซนตกชั้น  กับอีก 9 เกมที่เหลือแต่พวกเขาก็ไม่ชนะใครมา 11 เกมติดแล้วกับการไปเยือน มาดริดเกมนี้เป็นงานยากมาก  ฟันธงนัดนี้ให้ เรอัล มาดริด เก็บชัยในบ้านได้แบบสบายๆ

 

คู่ โอซาซูน่า VS เกตาเฟ่ เวลา 23.30 น.

คู่นี้ โอซาซูน่า ที่ฟอร์มตอนนี้ ไม่ชนะติดกัน 3 เกมแล้วเป็นการแพ้บาร์ซ่า 0-2 และเสมอทีมท้ายตารางอย่างบายาโดลิด กับทีมบ๋วย ฮูเอสก้า 0-0 ทั้งสองเกมดูแล้วรูปเกมเล่นในบ้านก็ไม่ค่อยสู้ดีแนวรุกค่อนข้างฝืด  ส่วนเกตาเฟ่ ฤดูกาลนี้ยังไม่สามารถทำได้อย่างฤดูกาลก่อน  เพราะเสมอซะส่วนมากและเกมรุกก็ไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ เสมอในสองเกมหลังสุดเช่นกัน ฟันธงนัดนี้ให้เสมอ

 

 

วันที่ 4 เมษายน 2021 มีแข่งทั้งหมด 3 คู่

คู่ อลาเบส VS เซลต้า บีโก้  เวลา 19.00 น.

คู่นี้ อลาเบสแพ้ 5 เสมอ 1 เกมในนัดล่าสุดก็เพิ่งแพ้ แอตมาดริด 1-0 เกมโดยทั่งไปฟอร์มห่วยมากทั้งแนวรุกแนวรับ  แดนกลางเก็บบอลแทบไม่ได้เลย  และก็เป็นทีมที่กำลังหนีตกชั้นอยู่ในตอนนี้ด้วย  ส่วนเซลต้า บีโก้ นั้นต้องการ 3 แต้มเป็นอย่างมากเพื่อที่จะมีโอกาสคว้าพื้นที่ยืนในตั๋วยูโรป้าลีก  แต่ฟอร์มของบีโก้ก็เพิ่งแพ้มาแต่ก็เป็นการเจอกับทีมใหญ่อย่างมาดริด  ผลงานที่เคยพบกันสองทีมแม้อลาเบสจะทำได้ดีกว่า  แต่กับฟอร์มการเล่นตอนนี้  ฟันธง เซลต้า บีโก้บุกไปเอาชนะได้แน่นอน

 

คู่ เอลเซ่ VS เรอัล เบติส เวลา 21.15 น.

คู่นี้ เอลเซ่ แพ้ที่ตอนนี้คาบลูกคาบดอกอยู่บนเส้นตกชั้นต้องดิ้นหนีเต็มที่  กับฟอร์มการเล่นตอนนี้  แพ้ติดสองเกมและนัดล่าสุดก็ เสมอชนะ 5 ใน 28 เกมในลีกยิงได้ 25 ประตู  แนวรุกไม่เวิร์กอย่างแรงค่อนข้างฝืด  ส่วน เรอัล เบติส ต้องชิงพื้นที่ไปยูฟ่าแชมปเปี้ยนลีกฤดูกาลหน้า  ฟอร์มค่อนข้างดีทีเดียวชนะติด 4 เกมมาพลาดแพ้ให้เซบีย่า  แต่ก็กลับมาชนะเลบานเต้ในเกมล่าสุด  ฟันธงเกมนี้ เรอัลแบติสฟอร์มดีกว่าบุกมาชนะได้แน่

 

คู่ คาดิส VS บาเลนเซีย เวลา 23.30 น. 

คู่นี้ ไม่ต้องให้กังวลมากดูแล้วฟอร์มการเล่นของคาดิสนั้นกำลังตกหลังจากแพ้ในเกมล่าสุด  ไม่ชนะใครสองเกมติดแล้วรวมๆแล้วมีโอกาสแพ้คาบ้านได้ง่ายๆเพราะฟอร์มไม่แน่ไม่นอน  ส่วน บาเลนเซียนั้น กลับมาเจอทางชนะแล้วดูฟอร์มฤดูกาลนี้อาจจะตกไปพอสมควร   แต่ก็ยังคงอยู่กลางตารางได้เพราะคงฟอร์มการเล่นได้สม่ำเสมอ  ฟันธงนัดนี้ให้ บาเลนเซีย บุกมาเก็บสามแต้มได้ถึงบ้าน คาดิส

 

 

วันที่ 5 เมษายน 2021 มีแข่งทั้งหมด 1 คู่

คู่ เซบีย่า VS แอตเลติโก้ มาดริด เวลา 02.00 น.

คู่นี้ ดูจากสถิติแล้ว แอตมาดริด ทำได้กีกว่า เซบีย่า พบกันใน 10 เกมหลังสุดเซบีย่า ชนะ 2 เสมอ 4 แพ้ 4 เกม  และเกมนัดแรกในฤดูกาลนี้ แอตมาดริดก็อัดเซบีย่าในบ้านตัวเอง 2-0 กับฟอร์มการเล่นตอนนี้เซบีย่า ไม่แพ้ติดกัน 4 แล้วเสมอในเกมล่าสุด  ส่วนแอตมาดริด นั้นนำจ่าฝูงในตอนนี้เป็นทีมที่เสียประตูน้อยที่สุด 18 ประตูไม่แพ้ 5 เกมติดแล้วในลีก  ฟันธง แอตเลติโก้ มาดริด บุกมาเอาชนะ เซบีย่าเก็บสามแต้มได้แน่นอน

 

วันที่ 6 เมษายน 2021 มีแข่งทั้งหมด 2 คู่

คู่ บาร์เซโลน่า VS บายาโดลิด เวลา 02.00 น.

คู่นี้ บอกผลได้เลยฟรอร์มการเล่นของบาร์ซ่าตอนนี้ร้อนแรงมากชนะในทุกรายการติดกัน 8 เกมแล้ว  แนวรุกยิงได้ 10 ลูกจาก 2 เกมในลีกหลังสุด  เทียบกับฟอร์มทีมเยือนบายาโดลิด แม้จะไม่แพ้ใครมา 4 เกมติดแล้วแต่ก็เสมอไป 3 เกมแล้ว  ฟันธงดูแล้วนัดนี้ บายาโดลิด บุกไปพ่ายให้ บาร์เซโลน่า ถึงถิ่นแน่นอน

 

 

คู่ เรอัล โซเซียดาด VS แอธเลติก บิลเบา เวลา 02.00 น.

คู่นี้ คู่สุดท้ายของสัปดาห์นี้ จากสถิติค่อนข้างสูสี โซซัยดาด ชนะ 5 เสมอ 1 แพ้ 4 เกม  เรอัล โซเซียดาด ฟอร์มหลุดไปพลาดแพ้ 2 เกมติดให้ กรานาดา CF 1-0 และเกมนัดล่าสุดโดน บาร์ซ่าอัดเละเทะคาบ้ายไป 1-6  ส่วนฟอร์มของแอธเลติกบิลเบา ไม่ชนะมา 3 เกมติดแล้วเสมอสองเกมหลังสุดกับทีมท้ายตารางอย่าง เออิบาร์  ฟันธงดูแล้วยังไงโซเซียดาดก็ดูดีกว่ามาก เก็บสามแต้มในบ้านได้แน่นอน