Free Fire Word Series 2021

Free Fire Word Series ที่สิงคโปร์

Thaibets365 team | 10 / 05 / 2021

สิงค์โปร์ประกาศความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัด Free Fire Word Series 2021

ในเร็วนี้ๆกำลังจะมีการจัดการแข่งขันเกมอีสปอร์ตในระดับ World Series นั่นคือรายการ Free Fire World Series 2021  ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ซึ่งได้ประกาศตัวว่ามีความพร้อมอย่างมากเพราะ  ที่แห่งนี้คือศูนย์กลางอุตสาหกรรมไมซ์ (Meetings, incentives, Exhibitions and Conferences)  และก็จัดว่าเป็นหนึ่งในตองอูของการจัดงานแบบนี้ในภูมิภาคเอเชียเช่นกัน  โดยทางประเทศสิงค์โปร์ได้ชูจุดเด่นในการจัดงานครั้งนี้คือด้านสาธารณะสุขที่จะมีการตรวจในระดับเข้มข้นก่อน  ทั้งจากประเทศต้นทางและเมื่อเดินทางมาถึงประเทศสิงคโปร  การแข่งขันนี้จะจัดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์โควิด19  ซึ่งพร้อมมากที่ในตอนนี้ที่จะจัดทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตสุดยิ่งใหญ่ระดับโลก  ซึ่งในปีนี้จะมีทีมตัวแทนจากประเทศไทยที่ผ่านเข้ารอบการแข่งขัน (FFWS 2021) นี้ด้วยคือทีม Attach All Around (AAA) และ Phoenix Force (จาก EVOS)  บวกกับอีก 20 ทีมรวมเป็น 22 ทีมจาก 14 ประเทศ  ที่จะร่วมกันชิงเงินรางวัลกว่า 2,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ  ในศึก Free Fire World Series 2021 วันที่ 22 และ 29 พฤษภาคม 2564 นี้

การจัดการแข่ง (FFWS 2021) ครั้งนี้ชูเรื่องความปลอดภัยสาธารณะสุขมาที่หนึ่ง

นายโจ ชู ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ประจำประเทศไทย (STB) กล่าวถึงงานในครั้งนี้ว่า  "การจัดการแข่งขันอี-สปอร์ต Free Fire World 2021 หรือ (FFWS 2021) ในปลายเดือนนี้จะเป็นการกลับมาของมาประกาศจุดยืนของประเทศสิงค์โปร์  กับการจัดอีเว้นท์การแข่งขันที่เป็นจุดหมายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาอี-สปอร์ต  ผ่านการเป็นเจ้าภาพจัดงานอีสปอร์ตระดับนานาชาติ  และการจัดงานครั้งนี้จะทำให้วงการนี้กลับมาคึกคักอีกครั้ง "  โดยในการจัดครั้งนี้การท่องเที่ยวสิงคโปรเป็นผู้จัดงานโดยตรง  เพื่อป้องกันการเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสในงาน  จึงให้ความสำคัญกับการจัดการความปลอดภัยด้านสาธารณะสุขมากๆ  มีการเฝ้าระวังและการคัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศอย่างมีประสิทธิภาพและเคร่งครัด  มาตราการมีดังนี้ตรวจสอบเฝ้าระวังและคัดกรอกผู้ที่จะเดินทางมาจากต่างประเทศ  ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะต้องได้รับการตรวจเชื้อโควิด-19 (PCR) ภายใน 72 ชั่วโมง  ก่อนที่จะออกเดินทางจากประเทศของตัวเอง  และตรวจอีกครั้งเมื่อเดินทางมาถึงสิงคโปร์ ตลอดจนต้องกักตัว 14 วัน  ซึ่งหลังจากกักตัวครบแล้วจะต้องมีการตรวจ PCR อีกครั้งเมื่อออกจากการกักตัวและเข้าร่วมแข่งขัน  รวมถึงยังมีแอพลิเคชั่นที่ลงในมือถือเพื่อติดตามตัวผู้เข้าแข่งขัน  ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 อีกด้วย

FFWS 2021 team

หากดูจากมาตราการของทางสิงคโปรในการจัดการแข่งขันครั้งนี้  ก็บอกได้เลยว่าค่อนข้างมีความปลอดภัยและรัดกุมเป็นอย่างมากกับระบบการรับรองนักกีฬาทีมงานอี-สปอร์ต หรือ ผู้ชมต่างๆที่จะเดินทางมาทั้งจากในและต่างประเทศ  นี้คงเป็นการกลับมาบูมอีกครั้งหลังจากที่ซบเซามานานเกือบปีจากวิกฤตไวรัสโควิด19 ได้ระบาดไปทั่วโลก

นี่คืองานใหญ่ที่ สมาคมไซเบอร์สปอร์ตและเกมออนไลน์ และ การท่องเที่ยวของประเทศสิงคโปร ร่วมมือกัน

นาย จัสติน ลาย (Justin Lye, Global E-sports Manager) ผู้จัดการด้านอี-สปอร์ต ได้กล่าวว่า งาน Free Fire World Series 2021 หรือ (FFWS 2021) นี้  จัดโดย การีนา (Garena) ผู้พัฒนาเกมออนไลน์ระดับโลกที่แฟนเป็นล้านๆคน  และได้รับการสันบสนุนอย่างจริงจังของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ และ สมาคมไซเบอร์สปอร์ตและเกมออนไลน์แห่งประเทศสิงคโปร์ (The Singapore Cybersports and Online Gaming Association (SCOGA)  โดยทีมที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบทั้งหมด 22 ทีม  ประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันจาก 14 ประเทศมี  ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย กัมพูชา ปากีสถาน บังกลาเทศ อินเดีย ตะวันออกกลาง บราซิล ลาตินอเมริกา และยุโรป  จะใด้เข้าร่วมชิงชัยกันที่ประเทศสิงคโปร  ซึ่งจะแบ่งการแข่งเป็น 2 รอบเริ่มจากรอบเพลย์อินส์ (Play-Ins) ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2564  มีการแข่งขัน 12 ทีมผู้ชนะที่ได้คะแนนสูงสุดเพียงแค่สองทีมเท่านั้น  ที่จะได้เข้าไปสู่การแข่งขันในรอบไฟนอล (Final) ในวันที่ 29 พฤษภาคมโดยจะต้องแข่งขันกับอีก 10 ทีมที่มีคะแนนสูงสุดจากทั่วโลกที่เข้ามารออยู่ก่อนแล้ว  โดยรายการนี้ทีมผู้ชนะเลิศได้จหว้าเงินรางววัลกว่า 2,000,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 60,000,000 บาท  และนี่คือเงินรางวัลที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในการแข่งขัน อี-สปอร์ต รายการระดับโลก  และคาดว่าในการแข่งขันครั้งนี้จะดึงดูดผู้ชมได้มากถึง 2 ล้านคนทั่วโลกแน่นอน

ในบรรดา 22 ทีมนี้มีตัวแทนประเทศไทยสองทีมคือ Phoenix Force (จาก EVOS) และ Attach All Around (AAA)  ร่วมเชียร์และลุ้นไปการแข่ขันสุดมันกับศึก Free Fire World Series 2021 ปลายเดือนนี้ ณ ประเทศสิงคโปร วันที่ วันที่ 22 และ 29 พฤษภาคม 2564 นี้  และติดตามผลการแข่งได้ทุกเวลาผ่านหน้าเว็บ  มาพร้อม ข้อมูล บทวิเคราะห์ อัพเดทตลอดการแช่งขัน