bundesliga

วิเคราะห์บอลบุนเดสลีก้า เยอรมัน เกมนัดที่ 27

Thaibets365 team | 01 / 04 / 2021

ฟุตบอลบุนเดสลีก้าอีกหนึ่งลีกที่มีคนไทยติดตามมากเหมือนกัน  เป็นลีกที่ไม่เหมือนลีกใหญ่ในยุโรปอย่าง พรีเมียรลีก ลาลีกา กัลโช่ หรือลีกเอิง  เพราะมีทีมที่อยู่ในบุนเดสลีกาแค่ 18 ทีมและมีแม็ตซ์การแข่งขันเพียง 34 ตลอดฤดูกาลไม่ใช่ 38 อย่างลีกใหญ่ๆ  
ซึ่งเกมสุดสัปดาห์นี้จะเป็นเกมนัดที่ 27 ที่จะเตะกันดูแล้วใหล้เข้าสูงปลายฤดูกาลทีมไหนจะคว้าถ้วยแชมป์กับ สามทีมหัวตาราง บาเยิร์น มินิค ที่หนึ่งที่มีคะแนนนำ 61 แต้ม ตามด้วย RB ลีบซีก ตามหลังอยู่ 4 แต้ม และที่สาม โวล์ฟบรว์ก มีอยู่ 51 แต้มกับฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงของทั้งสามทีมในฤดูกาลนี้คงต้องขับเคี่ยวกันจนเกมนัดสุดท้ายแน่นอน  
ส่วนทีมท้ายตารางที่ต้องการหนีตกชั้นบ๋วยสุด ฤดูกาลนี้เล่นไม่ดีเลยฟอร์มห่วยตั้งแต่ต้นฤดูกาลชนะเพียงเกมเดียวจาก 26 เกม ชาลเก้04 ถัดมาคือรองบ๋วย อาร์มีเนีย บีเลเฟลต์ท ที่ดูทรงแล้วกับเกมที่เหลือยังพอมีโอกาสหนี่ออกจาโซนตกชั้นได้อยู่มี 22 แต้ม และอันดับที่ 16 โคโลญจน์ ที่มี 23 แต้มยังไม่คงเส้นคงวาน่าเป็นห่วอยู่

­วันที่ 3 เมษายน 2021 มีแข่งทั้งหมด 6 คู่

คู่ เอาก์บวร์ก VS ฮอฟเฟ่นไฮม์ เวลา 20.30 น.

คู่นี้ เอาก์บวร์ก มีสถิติชนะสลับแพ้มาเรื่อย ในเกมล่าสุดบุกไปพ่ายให้กับไฟร์บวร์ก ถึงถิ่น 3-1 และเป็นทีมที่แนวรุกยังค่อนข้างฝืดเลยทีเดียว ทำประตูได้น้อยมากในแต่ละเกม  แต่แนวรับเสียประตูค่อนข้างเยอะ 26 เกมเสียไปแล้ว 40 ประตู  ส่วนฮอฟเฟ่นไฮม์ ก็ฟอร์มแย่แพ้มาสองเกมติดกันแล้ว  กองหน้าทำประตูได้เยอะแต่หลังก็ค่อนข้างรั่วเสียไปแล้ว 45 ประตู  ดูทรงเกมนี้จากที่ทั้งสองทีมเคยพบกัน 10 เกมหลังสุด ฮอฟเฟ่นไฮม์แม้จะทำได้ดีกว่าชนะไป 7 เกม แพ้ 1 เสมอ 2  คิดว่าผลออกมาฟันธงให้เสมอแบ่งกันไปคนละ 1 แต้ม

 

คู่ เลเวอคูเซ่น VS ชาลเก้04 เวลา 20.30 น.

คู่นี้ ทีมห้างขายยาเลเวอคูเซ่น ยังไงก็ดีกว่าทั้งฟอร์มการเล่นและขุมกำลังพบกัน 10 เกมเป็นเลเวอคูเซ่นที่ชนะไป 5 เสมอ 3 แพ้ 1 เกมแม้เลเวอจะฟอร์มตกไปกับสี่เกมหลังสุดชนะ 1 แพ้ ไป 3 เกม  แต่ดูทรงยังไงก็ดีกว่าชาลเก้แน่นอน  ส่วนชาลเก้04 ฤดูกาลนี้เหมือนหาชันชนะแทบไม่เจอใน 26 เกมชนะได้เกมเดียว นัดที่พบกับ ฮอฟเฟ่นไฮม์ ยิงได้ถึง 4-0 และก็ไม่ชนะใครอีกเลย 25 เกม เสมอไปอีก 7 นัด  ความยิ่งใหญ่ของชาลเก้04 ในหลายฤดูกาลที่ผ่านมาอาจจะหายไปจากบุนเดสลีกก้าในฤดูกาลนี้  ฟันธงนัดนี้ให้เจ้าบ้าน เลเวอคูเซ่น ชนะเก็บชัยเหนือ ชาลเก้04 สบายๆ

 

คู่ โบรุซเซีย ดอร์ทมุนต์ VS ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ด เวลา 20.30 น.

คู่นี้ เสือเหลือ ดอร์ทมุนต์ฤดูกาลนี้ฟอร์มตกไปพอสมควร  กับตัวผู้เล่นที่ยังอยู่กันครบแต่ก็ยังคงอยู่หัวตารางในอันดับ 5 เก็บแล้ว 43 แต้ม  ฟอร์มการเล่นตอนนี้หลังจากแพ้ให้ทีมคู่รักคู่แค้นอย่างบาร์เยิร์น ก็กลับมาชนะ แอร์ธ่า เบอร์ลิน และเกมล่าสุดเสมอกับ โคโลญจน์  เกมนี้เป็นเกมสำคัญที่ต้องเน้นมากเพราะเล่นในบ้าน  ต้อนรับการมากเยือนของ ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ด  ที่พวกเขาตามอยู่ 4 แต้มหากต้องการกลับไปติดท็อปโฟร์เกมนี้ต้องชนะ  ส่วนแฟร้งเฟิร์ด เองสามเกมหลังก็ไม่แพ้ใคร  ฟันธงดูแล้วฟอร์มการเล่นของทั้งคู่คงอึดอัดน่าดูตามสไตล์บอลเยอรมัน  เกมนี้ให้เสมอไม่ 0-0 ก็ 1-1  แบ่งกันไปคนละ 1 แต้ม

 

คู่ ไมนซ์ VS อามีเนีย บีเลเฟลด์ เวลา 20.30 น.

คู่นี้ เคยพบกันแค่ 9 เกมแต่เจอกันในบุนเดสลีก้า 7 เกม  โดยเกมนัดแรกของฤดูกาลนี้เป็น บิเลเฟลด์ ที่ทำได้ดีกว่าเปิดบ้านเฉือนไมนซ์ไป 2-1  นัดนี้จะได้กลับมาเล่นในบ้านไมนซ์ดูจากสถิติแล้ว บิเลเฟลด์ ไม่เคยบุกไปชนะ ไมนซ์ ถึงถิ่นได้เลย  และฟอร์มการเล่นของไมนซ์สามเกมหลังไม่แพ้ใครด้วยชนะสองเกมติดเลย  และเป็นทีมที่ไม่ค่อยเลียประตูด้วยหลังแน่นพอสมควร  ส่วน บีเลเฟลด์ ใน 9 เกมชนะเพียงเกมเดียวและเกมล่าสุดก็เปิดบ้านพ่าย RBลีบซีก ไปอีก  ดูจากสถานการณ์และฟอร์มการเล่นแล้ว  ฟันธงให้ไมนซ์ ชนะ บิเลเฟลด์ ในบ้านแน่นอน         

 

คู่ โวล์ฟสบวร์ก VS โคโลญจน์ เวลา 20.30 น.

คู่นี้ โวล์ฟบวร์ก ฤดูกาลนี้เป็นอีกทีมที่มาแรงมาก  26 เกมแพ้เพียงสามเกมเสียแค่ 22 ประตูยิงไป 45 ประตู  เรียกได้ว่าแดนกลางกับแนวรุกเล่นเข้าขากันได้อย่างดี  แนวรับก็แน่นปึ๊กชนะมาสองเกมติดในลีก  ตัวผู้เล่นไม่มีบาดเจ็บจะรับการมาเยือนของทีมหนีตกชั้นอย่างโคโลญจน์  ที่ดูสถานการณ์ตอนนี้ยังไงก็ย่ำแย่เพราะไม่ชนะ 6 เกมติดแล้ว  และเป็นทีมที่เสียประตูเยอะเป็นอันดับสองด้วย 26 เกมโดนไปแล้ว 45 ประตู นี่เป็นความต่างชั้นพอสมควรในเวลานี้   แม้สถิติของทั้งสองทีมค่อนข้างสูสีแต่ฟอร์มการเล่นของ โคโลญจน์ในตอนนี้ไม้น่าจะบุกมาเก็บแต้มในบ้านของ โวล์ฟบวร์กเวลานี้ได้  ฟันธง โวล์ฟบวร์กเก็บสามแต้มในบ้าน

 

คู่ RB ลีบซีก VS บาร์เยิร์น มิวนิค เวลา 23.30 น.

คู่นี้ นี้อาจจะเป็นศึกตัดสินว่าใครจะคว้าแชมป์บุนเดสลีก้าเลยก็ว่าได้เพราะ เสือใต้ บาเยิร์น นำ RBลีบซีกอยู่ 4 แต้ม  โดยเกมนัดแรกพบกันต้นฤดูกาลยิงกันระเบิดระเบ้อ  เสมอกันไป 3-3 ไม่ต้องสงสัยว่าบาเยิร์นต้องมาบุกแบบเต้มรูปแบบ  ส่วน RBลีบซีกก็คงไม่รอสวนเพราะต้องการสามแต้มเพื่อให้คะแนนทิ้งห่างแค่แต้มเดียว  ฟอร์มของเจ้าบ้าน RBลีบซีก ไม่แพ้ใครมา 5 เกมติดแล้วตัวผู้เล่นไม่มีบาดเจ็บ  ส่วนบาร์เยิร์น มิวนิค ชนะติดกัน 4 เกมในลีก และชนะลาซิโอในศึกยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก  เข้ารอบกำลังมาเต็มแต่ตัวนักเตะอาจจะกรำศึกหนักไปหน่อย  ตรงนี้ RB ลีบซีกได้เปรียบนิดหน่อย  แต่ดูแล้วฟันธงคงแบ่งกันไปคนละ 1 แต้มแน่นอน

 

วันที่ เมษายน 2021 มีแข่งทั้งหมด คู่

คู่ มึนเช่นกลัดบัค VS ไฟร์บวร์ก เวลา 01.30 น. 

คู่นี้ เกมที่แล้วมึนเช่นกลัดบัค เอาชนะชาลเก้04 สามารถหยุดผลงานแพ้ใว้เพียงแค่นั้น  ทำให้เริ่มมองเห็นแสง  หลังจากแพ้ติดกัน 7 เกมในทุกรายการเรียกว่ากำลังใจถดถอยกันเลยทีเดียว  แต่ก็มายิงระบายใส่ชาลเก้ไป 0-3  ส่วนไฟร์บวร์ก นั้นก็กลับมาชนะได้หลังจากแพ้สองเกมติดเช่นกัน  คงทำให้ทีมได้กำลังใจกลับมาเช่นกันกูทรงแล้ว  ฟันธงทั้งสองทีมที่ฟอร์มการเล่นสูสีในเวลานี้  น่าจะแบ่งกันไปทีมละ 1 แต้ม

 

 

คู่ สตุ๊ดการ์ด VS แวร์เดอร์ เบรเมน เวลา 23.30 น.

คู่นี้ อยู่ในกลางตารางด้วยกันทั้งคู่แต่สตุ๊ดการ์ด นั้นมีคะแนนนำแวรเดอร์ เบรเมน อยู่เพียง 6 แต้ม  กับเกมที่เหลือต่างก็ยังมีโอกาสลุ้นพื้นที่ในการชิงสิทธิ์ไปลุย บูโรป้าลีกฤดูกาลหน้า  จากฟอร์มการเล่นของสตุ๊ดการ์ดในตอนนี้  ก็ไม่นับว่าแย่เพราะนัดล่าสุดที่ก็แพ้ให้กับ ที่หนึ่งอย่างบาร์เยิร์น มิวนิค  จากที่ไม่แพ้ใครมา 5 เกมติดกัน  ส่วนแวร์เดอร์ เบรเมน นั้นฟอร์มแย่ไปแพ้ติดกันสองเกมแล้ว  แต่ผลงานนอกบ้านฤดูกาลนี้ก็ถือว่าไม่แย่  ฟันธงดูทางแล้วออกลูกเสมอแบ่งกันทีมละ 1 แต้ม

 

คู่ ยูเนี่ยน เบอร์ลิน VS แฮร์ธ่า เบอร์ลิน เวลา 22.59 น.

คู่นี้ เคยพบกันแค่ 8 เกม แต่เตะกันบุนเดสลีก้าแค่สามเกมเกมนัดแรกของฤดูกาลเป็น แฮร์ธ่า เบอร์ลินที่ทำได้ดีกว่า  เปิดบ้านอัด ยูเนี่ยน บเอร์ลินไปถึง 3-1  และฟอร์มของยูเนี่ยน เบอร์ลินก็เพิ่งแพ้มาด้วยแต่ก็ไม่น่าใช่ปัญหาเพราะ  พวกเขาไม่แพ้ใคร 6 เกมแล้วแค่สะดุดในเกมล่าสุด  ผลงานในบ้านต้องบอกเลยว่าดี  ส่วนแฮร์ธ่า เบอร์ลิน ยังคงต้องการหนีให้ห่างจากโซนตกชั้น  และดูแล้วฟอร์มก็ยังไม่คงเส้นคงวาช่วงหลัง 12 เกมมานี้แพ้ไป 10 เกม  ในนัดล่าสุดเพิ่งกลับมาชนะ เลเวอคูเซ่นในบ้านตัวเอง  ฟันธง ยูเนี่ยน เบอร์ลิน เก็บชัยเหนือ แฮร์ธ่าเบอร์ลิน ในบ้านตัวเองได้แน่ แต่สกอร์ไม่น่าจะสูง