4 นักกีฬาไทย โอลิมปิก2022

พบฮีโร่ 4 นักกีฬาไทย เข้าร่วมแข่งขัน โอลิมปิก

Thaibets365 team | 31 / 01 / 2022

โอลิมปิก 2022 รายการการแข่งขันกีฬาที่นักกีฬาจากทั่วโลก มากกว่า 80 ประเทศจะเข้าร่วมประลอง โดยงานถูกจัดขึ้นที่ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชีย ที่ผู้คนต่างเฝ้าจับตามองว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นอย่างไรและสนุกสนานมากแค่ไหน ในขณะเดียวกัน ประเทศไทยก็ไม่พลาดที่จะเข้าร่วมศึกครั้งนี้ด้วยเช่นกัน โดยได้ส่งตัวแทน 4 นักกีฬาไทย ไปสู่การแข่ง 2 ชนิดกีฬา ที่ต้องบอกเลยว่า น่าจับตามองอย่างมาก

เตรียมตัวพบกับ โอลิมปิก 2022 ที่ปักกิ่ง

ทั่วโลกต่างร่วมลุ้นและให้ความสนใจกันอย่างมากสำหรับมหกรรมกีฬา ศึกระดับโลก โอลิมปิก 2022 การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ที่ในครั้งนี้ กรุงปักกิ่ง ของประเทศจีนได้รับการเลือกให้เป็นเมืองเจ้าภาพ ซึ่งถือว่านี่เป็นครั้งแรกที่ประเทศจีนได้เป็นเจ้าของโอลิมปิกฤดูหนาว และยังถือว่า ปักกิ่ง เป็นเมืองแห่งแรกที่ได้รับการเลือกให้จัดโอลิมปิกฤดูร้อนและฤดูหนาว ที่เรียกได้ว่านี่จะเป็นการแข่งขันที่แสดงพลังของประเทศจีน หลังจากที่ทั่วโลกกำลังก้าวผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาด ที่จะมีจุดมุ่งหมายในการแสดงพลังและสันติภาพ

โอลิมปิกที่จีน ปักกิ่ง ถือได้ว่าเป็นนครที่มีความยิ่งใหญ่ระดับโลก เมืองหลวงของจีนที่มีพื้นที่มากกว่า 16,800 ตารางกิโลเมตร มีประชากรมากกว่า 21,000,000 คน เป็นศูนย์รวมของการท่องเที่ยว วัฒนธรรม วิถีชีวิต การศึกษาและเทคโนโลยี ที่เราจะเห็นได้ถึงความทันสมัยและสิ่งต่างๆ มากมายในนครปักกิ่ง ดังนั้น จึงทำให้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ปี 2022 กลายเป็นที่จับจ้องอย่างมากและทุกคนต่างเฝ้ารอคอยถึง โอลิมปิก ฤดูหนาว 2022  ในแบบฉบับของกรุงปักกิ่งว่าจะยิ่งใหญ่และอลังการมากแค่ไหน โดยการแข่งขันในครั้งนี้จะมีกีฬารวมทั้งหมด 7 ชนิด และ 15 รายการ

ประวัติและผลงานนักกีฬาไทย โอลิมปิก 2022

ถึงแม้ว่า ประเทศไทย จะไม่มีหิมะและมีสภาพอากาศที่ร้อนชื้น แต่การแข่งขัน โอลิมปิก 2022 ไทยก็ไม่พลาดที่จะเข้าด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับการแข่งขัน โอลิมปิก ฤดูหนาว ครั้งที่ 24 ที่ กรุงปักกิ่งนี้ เมืองไทยได้ส่งนักกีฬาที่ผ่านเข้าสู่การแข่งขันร่วมทั้งหมด 4 คน เข้าร่วมการแข่งขันกีฬา 2 ชนิด ได้แก่  นิโคลา ซานอน ประเภทอัลไพน์ และ มิดา ใจมั่น จะเข้าร่วมในประเภทอัลไพน์ ส่วนทางด้าน มรรค จันเหลือง จะแข่งขันในประเภท ครอสคันทรีชาย และ เคเรน จันเหลือง จะแข่งในประเภท ครอสคันทรีหญิง

โดยทั้ง 4 นักกีฬาและผู้ฝึกสอน จะเดินทางไปยังกรุงปักกิ่งในช่วงปลายเดือนมกราคม ซึ่งปัจจุบันเหล่านักกีฬาได้มีการเก็บตัวและฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศอิตาลี ว่าแล้วเราไปดูประวัติและผลงานที่น่าสนใจของ 4 นักกีฬาไทยโอลิมปิก 2022

มรรค จันเหลือง

มรรค จันเหลือง เข้าแข่งขัน โอลิมปิก ปักกิ่ง 2022  ในประเภท ครอสคันทรีชาย ปัจจุบันเจ้าตัวอายุ 22 ปี คุณพ่อเป็นคนยโสธรและคุณแม่ชาวอิตาลี โดยเจ้าตัวเดินทางไปกลับระหว่างประเทศไทยและประเทศอิตาลีต่อเนื่อง สำหรับผลงานด้านอาชีพ มรรค เคยเข้าร่วมทีมชาติอิตาลีและสโมสรสกีทหารบก ประเทศอิตาลี มากไปด้วยผลงานและมีชื่อเสียงอย่างมากทั้งในการแข่งขันประเภททีมและบุคคล

โดยเมื่อช่วงปี 2014 – 2015 เจ้าตัวได้เข้าร่วมการแข่งขัน World Championships พร้อมกับทีมเยาวชนทีมชาติอิตาลี จนสามารถคว้าอันดับที่ 6 ประเภทผลัดมาได้สำเร็จ รวมถึงการแข่งขันในประเภทเดี่ยวก็สามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่นด้วยสถิติที่ดีที่สุดของทวีปเอเชีย โดยเมื่อปี 2017 มรรคได้เป็นตัวแทนของประเทศเข้าแข่งขัน เอเชียนเกมส์ฤดูหนาว 2017 รวมถึงในโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ด้วยเช่นเดียวกัน

เคเรน จันเหลือง

เคเรน จันเหลือง เป็นน้องสาวของ มรรค จันเหลือง นักกีฬาครอสคันทรีหญิง ปัจจุบันอายุ 20 ปี โดยเคเรนได้เริ่มฝึกสกีตั้งแต่อายุ 19 ปี โดยเธอเคยได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนจังหวัดสำหรับเข้าแข่งขัน La Cluze ประเทศฝรั่งเศส ที่มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 800 คน และเคเรนก็สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้สำเร็จ ถึงแม้จะเป็นการแข่งขันครั้งแรกก็ตาม โดยในปี 2016 เคเรนได้ตัดสินใจเข้าร่วมเป็นนักฬาสกีครอสคันทรี สังกัดทีมชาติไทย

นิโคล่า สุเทพ ซาโนน

นิโคล่า สุเทพ ซาโนน ชายหนุ่มจากจังหวัดแพร่ ที่ชื่นชอบกีฬาที่ท้าทายและความเร็วตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เริ่มต้นฝึกเล่นสกีตั้งแต่อายุ 8 ปี พร้อมกับหยุดไปเมื่ออายุ 16 ปี ก่อนที่เจ้าตัวจะกลับมาเล่นอย่างจริงจังอีกครั้งในช่วง 4 ปีต่อมา ปัจจุบันเจ้าตัวฝึกฝนอยู่ที่ประเทศอิตาลีและได้ตัดสินใจเข้าสังกัดทีมชาติไทย ในประเภทอัลไพน์ ตั้งแต่ปี 2018 พร้อมได้เข้าแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ด้วยเช่นกันเดียว

มิดา ใจมั่น

มิดา ใจมั่น หรือ ฟ้า สาวน้อยผู้เปี่ยมด้วยความสามารถที่มีการฝึกฝนเล่นสกีตั้งแต่ยังเด็ก เธอเป็นนักกีฬา ประเภทอัลไพน์ โดยเริ่มต้นแข่งขันตั้งแต่สมัยเป็นรุ่นเยาวชนจากการแข่งในทีมสกีท้องถิ่น ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ที่ในกลุ่มนักกีฬาไทยนั้น ฟ้ามีคะแนน FIS ที่ดีที่สุดตามความถนัดของกีฬาประเภท SL หรือ Slalom ซึ่งถือว่าเธอเป็นมือวางอันดับ 1 ของไทยเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเรื่องราวของนักกีฬาทั้ง 4 คนที่กำลังจะเป็นตัวแทนของเมืองไทยในการแข่งขัน โอลิมปิก 2022 ที่กรุงปักกิ่ง เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาและเปี่ยมด้วยความสามารถอย่างมาก ว่าแล้วอย่าลืมมาร่วมลุ้นและส่งแรงเชียร์ให้พวกเขาในวันที่ 4 – 22 กุมภาพันธ์นี้